ไล่ออก! จนท.อุทยานปีนห้องน้ำแอบดูสาว ชี้ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงาน

24 ม.ค. 2564 เวลา 4:57 น. 10

"อุทยานเเห่งชาติสิรินาถ" จ.ภูเก็ต ไล่ออก! เจ้าหน้าที่อุทยานปีนห้องน้ำชายแอบดูนักท่องเที่ยวหญิงเข้าห้องน้ำ ชี้ ทำให้หน่วยงานเสื่อมเสียชื่อเสียง ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์

จากกรณีที่มีหนุ่มรายหนึ่งแชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ อุทยานเเห่งชาติสิรินาถ - Sirinat National Park จ.ภูเก็ต กำลังปีนห้องน้ำ โดยมีการระบุว่า เตือนภัย ใครที่ไปเที่ยวหาดในยางให้ระวัง โดยผู้โพสต์ คาดว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวตามที่ปรากฏในภาพ ปีนห้องน้ำแอบดูแฟนสาว และมีการไปแจ้งความไว้

ไล่ออก! จนท.อุทยานปีนห้องน้ำแอบดูสาว ชี้ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงาน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ม.ค.64 เพจเฟซบุ๊ก "อุทยานเเห่งชาติสิรินาถ-Sirinat National Park" ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า

ตามที่มีภาพปรากฏในสื่อโซเชียลของเพจเฟซบุ๊กกลุ่มต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถปีนห้องสุขาชายขึ้นไปบนคานกลางแบ่งครึ่งห้องสุขาชาย-หญิง เพื่อแอบดูนักท่องเที่ยวหญิงเข้าห้องสุขาหญิงนั้น

ขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติสิรินาถได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว โดยคณะกรรมการตรวจสอบฯ ได้ประชุมพิจารณาจากพยานหลักฐานที่ปรากฏและพยานบุคคล พบว่า เจ้าหน้าที่คงดังกล่าว ได้ดำเนินการโดยพลการ ไม่มีการรายงานหัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถหรือหัวหน้างาน อีกทั้งยังเป็นประพฤติ/ปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามขอบเขตการจ้างงาน โดยไม่มีพยานหลักฐานตามที่กล่าวอ้างมาหักล้างหรือแก้ข้อกล่าวหาได้ อันเป็นเหตุทำให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสื่อมเสียชื่อเสียง และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงานภาพรวม ดังนั้น จึงลงมติร่วมกัน เห็นควรสั่งเลิกสัญญาจ้าง โดยมีกำหนดตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

ไล่ออก! จนท.อุทยานปีนห้องน้ำแอบดูสาว ชี้ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด