ด่วน! "ลุงพล" โดนแล้ว 1 หมายเรียก คดี ครอบครองไม้มะค่าแต้

24 ม.ค. 2564 เวลา 6:31 น. 1

ตำรวจ สภ.กกตูม ส่งหมายเรียกให้ "ลุงพล" คดี ครอบครองไม้มะค่าแต้ เตรียมรับทราบข้อหาวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ​พนักงานสอบสวน​ สภ.กกตูม ​ได้ นำหมายเรียกคดีการครอบครองไม้หวงห้าม​ โดยไม่ได้รับอนุญาต​ตาม​ พรบ.ป่าสงวน​ ปี 2484​ ส่งให้ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เข้ารับทราบข้อหาครอบครองไม้หวงห้าม ตามที่ นายอัจฉริยะ​ เรืองรัตนพงษ์ ได้ร้องเรียน กรณีการนำไม้มะค่าเเต้  ที่เข้าใจว่าเป็นไม้ตะเคียนมาไว้ที่บริเวณจุดก่อสร้างพญานาค​

จนมีประชาชนมากราบไหว้​ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เเจ้งให้กับให้​นายไชย์พล ให้รับทราบ โดยจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้​ (25ม.ค.) 

ด้าน ลุงพล เปิดเผยว่า​ ไม่หนักใจที่จะต้องเข้ารับทราบข้อหา​ ส่วนการเตรียมสู้คดีน้องชมพู่ ​ยังมีพยานเท่าเดิม​ ไม่ได้มีพยานใหม่ๆ ที่เข้ามา​ ส่วนกรณีที่ ปทส.จะเข้าตรวจสอบการสร้างพญานาค​ และอาจจะต้องมีการระงับการก่อสร้างนั้น เรื่องนี้ก็ไม่กังวล และพร้อม​ชี้เเจง​

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้ ลุงพล และ เหล่าบรรดายูทูปเบอร์กว่า​ 30​ ชีวิต​ จะเข้าชี้เเจงปมปัญหาการขับไล่ยูทูปเบอร์​ นอกพื้นที่ เนื่องจากคุกคามสิทธิ์​ความเป็นอยู่​ของชาวกกกอก​ กับทางศูนย์ดำรงค์ธรรม​ ส่วนช่วงบ่ายจะพบกับนายษิธา​ เบี้ยบังเกิด​ หรือ​ ทนายตั้ม ซึ่งจะเดินทางมาที่ บ้านกกกอก​ เพื่อเก็บข้อมูลในการทำคดีน้องชมพู่​ หากลุงพล​ ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้​ เเละจะพาทนายตั้ม​ ขึ้นภูเหล็กไฟ​ ในวันที่​ 26 มกราคม​ เพื่อไปยังจุดที่พบศพน้องชมพู่​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด