“คลัง-กรุงไทย” รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือ 2 ตายาย เข้าถึงบริการแอปฯ ถุงเงิน

26 ม.ค. 2564 เวลา 10:18 น.

“คลัง-กรุงไทย” รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือตายาย ร้านเกี๊ยวพระราม2 อำนวยความสะดวกบริการแอปฯ “ถุงเงิน” เพื่อเข้าถึงมาตรการของภาครัฐ ยืนยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง  

วันนี้ (26ม.ค.64) นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารกรุงไทย นายเฉลิม ประดิษฐ์อาชีพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และผู้บริหารสำนักงานเขต ร่วมลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับคุณตาและคุณยายสองสามีภรรยาเจ้าของร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ถนนพระราม 2  เส้นกาญจนาภิเษกขาเข้า ที่ประสบปัญหายอดขายไม่ดี เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐ รวมถึงไม่สามารถร่วมใช้บริการส่งอาหารกับทางแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน 

“คลัง-กรุงไทย” รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือ 2 ตายาย เข้าถึงบริการแอปฯ ถุงเงิน
   

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบที่เป็นกลไกสำคัญสำหรับมาตรการเยียวยาและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการคนละครึ่ง และล่าสุดโครงการเราชน ได้อำนวยความสะดวกในการสมัครรับเงินผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน ทำคู่มือการใช้งาน พร้อมให้พนักงานธนาคารแนะนำและสาธิตวิธีการใช้แอปฯ ถุงเงินผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถรับจ่ายเงินค่าสินค้าจากลูกค้าที่เข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐได้ 

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง และ ธนาคารกรุงไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาและข้อร้องเรียนของประชนชน พร้อมรับฟังและประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน   
“คลัง-กรุงไทย” รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือ 2 ตายาย เข้าถึงบริการแอปฯ ถุงเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด