บุ๋ม ปนัดดา ทำดีจนโดนM16 ขู่ฆ่าเอาชีวิต หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

11 ก.พ. 2564 เวลา 3:09 น.

หยุดช่วยเหลือไม่ได้ "บุ๋ม ปนัดดา" เมินคนมองทำดีสร้างภาพ ยอมรับชีวิตเคยโดน M16ขู่ฆ่า และถูกขู่ลักพาตัวลูกสาวมาแล้ว พร้อมเผยเตรียมตัวตายเสมอ หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ชอบช่วยเหลือสังคม ทำแต่ความดีมีผลงานประจักษ์จนคนรักทั้งประเทศ สำหรับนางสาวไทยในตำนาน บุ๋ม ปนัดดา เป็นตัวแม่เรื่องการทำความดี ที่ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้เดือดร้อนอย่างสม่ำเสมอ อย่างล่าสุดก็เพิ่งเปิดหน้าแจ้งจับโมเดลลิ่งหื่นที่ทำอนาจารเด็กมาหลายปี จนเป็นข่าวโด่งดังสนั่นประเทศ โดยล่าสุดสาวสตรอง บุ๋ม ปนัดดา ได้มาเปิดใจอีกครั้งผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 เม้าท์มอยเรื่องการก่อตั้งองค์กรทำความดีที่โดนเม้าท์หนักว่าสร้างภาพ แต่เจ้าตัวก็ยังกัดฟันสู้ตาย แม้ครั้งหนึ่งในชีวิตเกือบโดนขู่ฆ่า และถูกลักพาตัวลูกสาวมาแล้ว

รู้สึกยังไงที่คนชอบบอกว่า บุ๋ม ปนัดดา สร้างภาพ?

"เราก็มักจะตอบเจ็บๆไปว่า ภาพดีๆของดาราก็ดูบ้างก็ได้ค่ะ และดิฉันก็จะขยันทำให้คุณตามด่าไม่ทันเลย"

เอาตัวเองเข้าไปพัวพัน หลายคดีจนคนโพสต์ด่าว่า “อีบุ๋ม...มึงควรตาย” ?

"คือการที่เราจะไปช่วยใครสักคนนึง อย่างเช่นเรื่องของการค้ามนุษย์ หรือว่าเป็นคดีความของเรื่องการข่มขื่น คนต้องเข้าใจก่อนว่าช่วยหนึ่งคน ก็จะมีคนที่เกลียดบุ๋มเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน นั่นก็คือคนร้าย หรือเป็นเจ้าของซ่อง คนเสียผลประโยชน์ เจ้าของซ่อง แม่เล้า แม่แทคบ้าง เพราะเค้าจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินให้ผู้หญิงไปแล้ว ค่ากิน ค่าอยู่ ค่านายหน้าไปแล้ว อยู่ๆฉันไปเอาตัวกลับมา แสดงว่าเค้าเสียหายเป็นหมื่นต่อคน ดิฉันไปทำลายซ่องเค้าก็ทำมาแล้ว เค้าก็ขู่เลย เดินมาบอกเลย เจอหน้าเลยนะ เพราะดิฉันก็ไปที่ประเทศนั้น เค้าก็เดินมาเจอหน้าบุ๋ม แล้วก็บอกว่าคุณบุ๋มคุณมาทำไม อย่างนี้เลย พี่ก็ตอบไปว่า....ไม่กลับ"

แล้วมีเคสหนักที่มีคนขู่แบบถึงขั้นจะเอาชีวิตบ้างมั้ย?

"มี มีคนแบบว่าเอาปืน M16 มาวางบนโต๊ะเลย แล้วบอกอีบุ๋มมึงดูนะ ถ้ามึงยังทำแบบนี้อยู่ กูจะเอามึงให้ตาย แบบนี้เลย ถามว่ากลัวไหม คนทำจริง ยิงจริงไม่ขู่ครับ ไอ้พวกขู่มันไม่ทำหรอก แต่ไอ้พวกที่มันไม่พูดอะ ทำ (หัวเราะ) น่ากลัวกว่าจริง"

เรื่องหนักสุดที่โดนมา คือขู่เอาชีวิตลูกไปเลยหรอ?

"ใช่ อันนั้นมีมาทั้งรูปแบบจดหมาย และข้อความบอกอีบุ๋ม มึงระวังลูกมึงเอาไว้ให้ดี พูดแบบนี้เลยอะ ทำให้เราต้องนั่งคุยกันในบ้านอะ เรามานั่งคุยกันว่าสิ่งที่บุ๋มกำลังทำเนี้ย คนในบ้านจะสู้ไปกับบุ๋มแค่ไหน ซึ่งทุกคนในบ้านก็ทนไม่ได้ที่จะเห็นผู้หญิงรังแก และทนไม่ได้ที่จะไม่ออกไปช่วย ทั้งๆที่เห็นว่ามีคนขอความช่วยเหลืออยู่ ส่วนลูกบุ๋ม บุ๋มก็จะคุยว่าอันดา แม่เตรียมเคลียร์สมบัติทุกอย่างให้แล้ว หนูสามารถเรียนจบของหนูได้สบายๆ อย่างที่หนูอยากเป็นหมออย่างที่หนูต้องการ แต่หนูต้องเข้าใจงานของแม่ ดังนั้นหนูต้องดูแลตัวของหนูให้ดี แม่ทำทุกอย่างเพราะสิ่งเดียวที่แม่ทำ คืออยากให้หนูภูมิใจว่ามีแม่คนนี้ เป็นแม่ของหนู ดังนั้นหนูต้องดูแลตัวเองให้ดี"

พูดเหมือนมีการเตรียมตัวไว้แล้ว ถ้าวันหนึ่งจะต้องเป็นอะไรไป?

"ก็เราเตรียมตัวตายอยู่เสมออยู่แล้ว เพราะว่าอย่าลืมเมื่อหลายปีก่อน ประมาณสัก10ปีที่แล้ว 12ปีที่แล้ว บุ๋มไปลงโปรเจ็คท์ของโรงเรียนทางภาคใต้ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่นั้นอ่ะวางระเบิดบุ๋มประจำ ถึงขนาดทำคาร์บอมบ์ปี57 เวลาบุ๋มขึ้นรถตู้ปุ๊บทหารจะเอาปืน9 มม.เสียบให้หน้าเบาะให้บุ๋มเลย อันนี้ของคุณบุ๋มนะครับ เอาไว้ป้องกันตัวเอง ตำรวจ ทหารให้พี่แบบนี้ เราก็หันไปมอง โจรใต้มีm16อะพี่ อันนี้จะช่วยหนูได้หรอ คือจริงๆไม่หรอก อะไรก็ตามถ้าเกิดเรื่อง ห้ามโดนลักพาตัว ตายซะดีกว่า เพราะใจเราไปช่วยตรงนั้น มันก็เลยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ก็ต้องคุยกับลูกให้ชัดเจน ลูกเข้าใจค่ะ เค้าไม่เคยงอแง้ใดๆ เมื่อวานเพิ่งนั่งเคลียร์กับลูก ถ้าแม่ตาย จัดงานศพกี่วัน มันหันมา วันเดียว เราบอกเฮ้ย3วันเหอะ เค้าคิดว่าไม่เหนื่อย เราบอก3วันเหอะ เดี๋ยวต่างจังหวัดมาไม่ทัน (หัวเราะ) ในส่วนที่เค้าจะกล่าวในงานแม่ ลูกไม่ต้องเป็นห่วงเลยนะ เอาในวิกิพีเดียได้ แล้วมันก็เปิดดูจริงๆ แล้วบอกแม่ มันยาวมากเลยแม่ หนูเอาSIRI อ่านได้มั้ย เราก็บอกจะดีหรอลูก นางบอกยาวไป ประวัติแม่เยอะ (หัวเราะ)"

บุ๋ม ปนัดดา ทำดีจนโดนM16 ขู่ฆ่าเอาชีวิต หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

บุ๋ม ปนัดดา ทำดีจนโดนM16 ขู่ฆ่าเอาชีวิต หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

บุ๋ม ปนัดดา ทำดีจนโดนM16 ขู่ฆ่าเอาชีวิต หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

บุ๋ม ปนัดดา ทำดีจนโดนM16 ขู่ฆ่าเอาชีวิต หากตายขอลูกสาวจัดงานศพ 3 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด