วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ปีที่ 80

11 ก.พ. 2564 เวลา 7:00 น. 7

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.เป็นประธานในงาน วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ปีที่ 80

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.64 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมืองทองธานี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ปีที่ 80 โดยภายในงานมี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง,ผู้บังคับการและข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมงาน

วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ปีที่ 80 โดยในช่วงเช้า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.พร้อม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง,ผู้บังคับการและข้าราชการตำรวจในสังกัด ได้ร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากนั้นได้มีพิธีบวงสรวง ถวายสักการะ ศาลพระภูมิและศาลตายาย จากนั้นได้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์  ผบช.ก เป็นประธานมอบประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ในประเภทต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 70 ราย แบ่งออกเป็น ประเภทป้องกันปราบปรามและสืบสวนดีเด่น 22 ราย  , ประเภทป้องกันปราบปรามยาเสพติดดีเด่น  10 ราย , ประเภทสอบสวนดีเด่น8 ราย   , ประเภทอำนวยการดีเด่น 18 ราย , ประเภทผู้บำเพ็ญประโยชน์และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อองค์กร 9 ราย  ,และนอกจากนี้ยังได้มอบรางวัลแก้ผู้แทนหน่วยในพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณตนของทหารตำรวจ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 และวันกองทัพไทย อีก 3 ราย ด้วย

นอกจากนี้ทางชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลาง ได้มอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดาของข้าราชการตำรวจ ทั้งสิ้น 48 ทุน ตลอดจนจัดสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดบช.ก.ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ รวมทั้งเกษียณอายุราชการอีกด้วย 

 

พล.ต.ท. ต่อศักดิ์ กล่าวว่า  สืบเนื่องจากวันที่ 11 ก.พ. ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยปีนี่ครบรอบปีที่ 80  สำหรับแนวทางการปฏิบัติงานของตำรวจบช.ก. ตนได้เน้นย้ำนโยบายให้ตำรวจทุกนายปฎิบัติหน้าที่โดยคำนึงถึงประเทศชาติ และบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน ที่สำคัญห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ตลอดจนการเรียกรับผลประโยชน์

วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ปีที่ 80

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด