ไมค์ ระยอง ฝันชงร่าง พรบ.ปฏิรูปสถาบัน ดันเข้ารัฐสภา

13 ก.พ. 2564 เวลา 9:41 น. 6

ไมค์ ระยอง ลั่นแผนยกเลิก ม.112 เตรียมร่าง พรบ.ปฏิรูปสถาบัน ผลักดันเข้าสู่ระบบรัฐสภา เชิญชวนให้ติดตามความคืบหน้า เชื่อเป็นบิ๊กเซอร์ไพร์ซให้กับชาติไทย ประกาศชุมนุมครั้งนี้ ไร้ความหวาดกลัว พร้อมรับมือการใช้กำลังสลายการชุมนุม

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลา 15.35น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ได้เดินถึงมาถึงสถานที่ชุมนุม พร้อมกล่าวว่า หากมีการสลายการชุมนุม ตอนนี้หมดเวลากลัว หมดเวลาถอย มีแต่จะสู้เท่านั้น วันนี้จะไม่มีคำสั่งถอยจากตนเด็ดขาด ใครพร้อมเป็นแนวหน้าก็เตรียมตัว หากจะมีอะไรเกิดขึ้น ขอให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้กระทำก่อน ไม่ให้เสียความชอบธรรมในการขับเคลื่อนประชาธิปไตย อย่าให้ฝ่ายราษฎรเริ่มก่อน ให้จองต้นไม้กัน แล้วจะขนมาวางบนทางเท้า ไม่ให้ปิดบังโบราณสถานที่สร้างโดยคณะราษฎร

ไมค์ ระยอง ฝันชงร่าง พรบ.ปฏิรูปสถาบัน ดันเข้ารัฐสภา

นายภาณุพงศ์ กล่าวถึง การบังคับใช้กฎหมาย ตามมาตรา 112 ว่า เราเล็งเห็นแล้วว่าการบังคับใช้นั้นมีปัญหา ซึ่งถ้ารัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ก็ขอให้ยกเลิกไป ซึ่งในต่างประเทศ หลายชาติไม่มีมาตรานี้อยู่ในระบบกฎหมาย

ขณะนี้ทางกลุ่มราษฎร เตรียมร่าง พ.ร.บ.ปฏิรูปสถาบันฯมีการทำแผน ที่เข้าสู่รัฐสภา โดยขอให้ติดตามการเคลื่อนไหวของกลุ่มราษฎร เพราะเรามีบิ๊กเซอร์ไพรซ์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งต้องจับตาท่าทีของทางตำรวจด้วย เพราะหากมีการใช้กำลังสลายการชุมนุมก็ต้องเคลื่อนมวลชนไปในสถานที่อื่น เบื้องต้นยังไม่กำหนดเวลายุติการชุมนุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด