โควิด-19 ระยองโผล่เพิ่ม 3 ไทม์ไลน์พบกินเหล้าด้วยกัน

14 ก.พ. 2564 เวลา 5:55 น.

สถานการณ์โควิด19 จ.ระยอง ในวันนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 3 ราย เป็นเพศชายทั้ง 3 คน อายุระหว่าง 27-41 ปี ทำงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ระยอง โดยทั้งหมดเชื่อมโยงกับผู้ป่วย 1 รายที่พบในวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยทั้ง 3 คนที่ติดเชื้อโควิดหลังไปร่วมสังสรรค์ กางเต็นท์ด้วยกันและดื่มสุราวงเดียวกัน ล่าสุดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ระยอง 2 คน และที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ 1 คน พร้อมกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.64 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์โควิด19 จ.ระยอง ในวันนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 3 ราย เป็นเพศชายทั้ง 3 คน อายุระหว่าง 27-41 ปี ทำงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ระยอง โดยทั้งหมดเชื่อมโยงกับผู้ป่วย 1 รายที่พบในวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยทั้ง 3 คนที่ติดเชื้อโควิดหลังไปร่วมสังสรรค์ กางเต็นท์ด้วยกันและดื่มสุราวงเดียวกัน ล่าสุดรักษาตัวอยู่ที่รพ.ระยอง 2 คน และที่รพ.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ 1 คน พร้อมกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว

ด้าน นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า ผลจากมาตรการการตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกทำให้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน เป็นผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกับพนักงานบริษัทที่ติดเชื้อก่อนหน้า โดยกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดไว้ตรวจหาเชื้อแล้ว ตรวจสอบพบว่าทั้งหมดทำงานอยู่กับบ้าน จึงไม่ได้ออกไปในวงกว้าง

โควิด-19 ระยองโผล่เพิ่ม 3 ไทม์ไลน์พบกินเหล้าด้วยกัน

จึงขอให้ชาวระยองรักษาระยะห่าง ป้องกันตัวตามมาตรการสาธารณะสุขกำหนด และไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะตรวจหาเชื้อและกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด