เผาบ้านแม่ เพราะรักหลานลำเอียง

26 ก.พ. 2564 เวลา 7:01 น. 1

ใจแม่สุดช้ำ เลี้ยงลูกหลานที่กลับมาอยู่ที่บ้านเพราะตกงานจากพิษโควิด ลูกชายเมา จุดไฟเผาบ้านเสียหาย เพราะคิดว่าแม่รักหลานลำเอียง “รักลูกพี่สาว มากว่าลูกของตัวเอง”

วันที่ 25 ก.พ. 2564 ตำรวจสภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่หมู่บ้านยานาง หมู่ที่ 2 ต.โพนค้อ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลโพนค้อ เข้าดับเพลิงระงับเหตุ

จากการสอบถามสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ทราบว่าลูกชายเป็นคนจุดไฟเผาบ้านตนเอง เริ่มต้นจากการเผารถจักรยานยนต์ก่อนเผาบ้านจากห้องครัว ดีที่ดับเพลิงเข้าช่วยทันไม่เช่นนั้นคงวอดทั้งหลังและอาจจะลุกลามไปบ้านข้างเคียงด้วย
 

นางรำไพ อายุ 56 ปี  เล่าว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ นายศักดา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย เกิดการน้อยใจ ดุด่าว่ากล่าวแต่ลูกตน แต่ไม่เคยดุด่าว่ากล่าวลูกของพี่สาว ซึ่งภายหลังจากประสบปัญหาโรคโควิด-19 ตกงานได้พากันมาอยู่บ้านย่าทั้งหมด รวม 7 คน ไม่ค่อยมีรายได้อาศัยรับจ้างไปวันๆ เกิดอาการเครียด ลูกหลานก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการไปเรียนทุกวัน ลูกชายเกิดความไม่พอใจ เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปก็เกิดโมโห จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ และเผาบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายศักดา และคุณป้ารำไพ สองแม่ลูกที่เกิดปัญหากัน นำตัวไปสอบสวนที่สภ.เมืองศรีสะเกษ เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหา เพราะยังอยู่ในอาการมึนเมา แต่จะได้มีการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาวางเพลิงเผาบ้านตัวเองต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด