เรือนจำพิเศษกรุงเทพ แจงดราม่าสิทธิพิเศษ 8 ผู้ต้องขัง กปปส.ปมเยี่ยมญาติ

26 ก.พ. 2564 เวลา 9:24 น.

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงประเด็น สิทธิพิเศษ 8 ผู้ต้องขัง อดีตแกนนำ กปปส.ปมเยี่ยมญาติ ชาวเน็ตตั้งคำถามเรื่องทรงผม

จากกรณีศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายถาวร เสนเนียม, นายอิสระ สมชัย, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐว และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการตั้งข้อสังเกตในเรื่องของทรงผมของผู้ต้องขัง ว่าเหตุใดแกนนำทั้งหมดไม่ถูกกล้อนหรือผมตัด อีกทั้งยังมีประเด็นสิทธิพิเศษ การเข้าเยี่ยมญาติ ของกลุ่มกปปส. 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้เผยแพร่ข้อความชี้แจงในประเด็นเรื่องสิทธิพิเศษ ระบุไว้ว่า

ตามที่ ได้มีการลงข่าวของสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ว่าราชทัณฑ์ให้สิทธิพิเศษกับแกนนำ กปปส ที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ให้ครอบครัว และคนใกล้ชิดสามารถเยี่ยมได้ นั้น

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขอเรียนว่าในวันดังกล่าวได้มีทนายมาพบกลุ่มผู้ต้องขัง และในขณะเดียวกันได้มีญาติๆของผู้ต้องขังได้มาติดต่อฝากเงิน หรือซื้อสินค้าเพื่อส่งให้ผู้ต้องขังและการพบทนายเป็นการพบผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์โดยทนายเริ่มเข้าพบ กับผู้ต้องหาทีละคนตั้งแต่เวลา 9:00 น ถึงเวลา 13:00 น และพื้นที่ ที่ใช้เยี่ยมทางจอภาพเป็นพื้นที่ในห้องเยี่ยมทนายความ พื้นที่อยู่ใกล้กับพื้นที่รับฝากเงินและซื้อของฝาก (ซึ่งญาติที่มาฝากเงินสามารถมองเห็น ได้แต่ไม่สามารถที่จะเข้าไปพูดคุยในห้องทนายความได้เนื่องจากเป็นห้องกระจก )

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฯอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "8 แกนนำ กปปส."

"กำนันสุเทพ" น้ำตาคลอ ย้ำยึดมั่นอุดมการณ์ เดินหน้าอุทธรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด