Spring News

ผอ.โรงเรียนสั่งเข้ม ห้ามนร.โดดเรียน ชาวบ้านเผยเห็นเป็นภาพชินตา

11 มี.ค. 2564 เวลา 2:35 น. 2

โซเชียลฮือฮาภาพแก๊งเด็กนักเรียนชายยกรถมอเตอร์ไซค์ข้ามกำแพงออกไปนอกโรงเรียน ชาวบ้านเผยเห็นเป็นประจำจนชินตา ผอ.โรงเรียนสั่งกำชับกวดขันเข้มงวดห้ามโดดเรียน

11 มีนาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Pee Boonthung ได้โพสต์ภาพแก๊งเด็กนักเรียนชายโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา กำลังยกรถจักรยานยนต์ข้ามกำแพงด้านข้างโรงเรียนออกไปด้านนอก พร้อมระบุข้อความว่า เพื่อนไม่เคยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าความฝันนั้นจะไกลสักเท่าไร ขับรถตรวจงานอยู่ฉันลั่นเลย #ฉันยอม ซึ่งหลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป คนในโลกโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางคนก็แสดงความคิดเห็นว่า "ฉันก็เคยโดดเรียน แต่ก็ไม่พิศดารขนาดนี้"

ผอ.โรงเรียนสั่งเข้ม ห้ามนร.โดดเรียน  ชาวบ้านเผยเห็นเป็นภาพชินตา

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณกำแพงที่เกิดเหตุพบว่า ตรงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณกำแพงริมประตูด้านข้างของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่า มักพบเห็นเด็กนักเรียนแอบหนีออกมานอกโรงเรียนหรือโดดเรียนบ่อยครั้งจนชินตา ทั้งปีนกำแพง และลอดรั้วกำแพงออกมา และก็มักจะพบเห็นอาจารย์ชายของโรงเรียนขับขี่รถจักรยานยนต์ตรวจตราบริเวณรอบกำแพงโรงเรียนบ่อยครั้งเป็นประจำเช่นเดียวกัน เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ และเป็นโรงเรียนชายล้วน มีเด็กนักเรียนอยู่ในความดูแลหลายพันคน จึงทำให้การดูแลควบคุมเป็นไปได้ยาก แต่ก็ยอมรับว่าตั้งแต่อยู่อาศัยใกล้กับโรงเรียนมาเพิ่งเคยเห็นเด็กนักเรียนยกรถจักรยานยนต์ข้ามกำแพงโดดเรียนเป็นครั้งแรก  

ผอ.โรงเรียนสั่งเข้ม ห้ามนร.โดดเรียน  ชาวบ้านเผยเห็นเป็นภาพชินตา

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ที่โพสต์รูปภาพดังกล่าวทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันนี้ 10 มีนาคม 2564 ขณะที่ผู้โพสต์กำลังขับรถผ่านบริเวณกำแพงที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นเด็กนักเรียนชาย 5 คนกำลังยกรถจักรยานยนต์ข้ามกำแพงออกไปนอกโรงเรียน ซึ่งตอนแรกผู้โพสต์นึกว่าอาจจะเป็นการขโมยรถจักรยานยนต์กัน จึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเอาไว้ แต่เมื่อลองมองดูใกล้ๆ จึงคิดว่าเด็กนักเรียนทั้งหมดคงกำลังโดดเรียน

ผอ.โรงเรียนสั่งเข้ม ห้ามนร.โดดเรียน  ชาวบ้านเผยเห็นเป็นภาพชินตา

จากการสอบถาม นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เปิดเผยว่า รูปภาพเด็กนักเรียนชายที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลเป็นเด็กนักเรียนชาย ระดับชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนจริง โดยจากภาพพบว่าเป็นเด็กนักเรียนชายจำนวน 5 คน โดยหลังเกิดเหตุได้สั่งให้ครูประจำชั้นเรียกเด็กนักเรียนชายทั้งหมดมาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งหากพบว่าเด็กนักเรียนชายทั้งหมดโดดเรียนจริงก็จะมีการลงโทษตามระเบียบของโรงเรียนต่อไป พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้อาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียนออกตรวจตราบริเวณโดยรอบของโรงเรียนอย่างเข้มงวดเพื่อป้องปรามไม่ให้เด็กนักเรียนแอบโดดเรียน และจะทำการประชุมครู นักเรียน รวมไปถึงผู้ปกครองเพื่อวางมาตรการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด