Spring News

แม่ก้มกราบป้ายโรงพัก สุดช้ำใจ ลูกสาวถูกข่มขืนแต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ

14 มี.ค. 2564 เวลา 3:59 น. 3

แม่ก้มกราบป้ายโรงพัก สุดช้ำ ลูกสาวถูกข่มขืนแต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ ด้านตำรวจแจงเกิดความเข้าใจผิด พยายามอธิบายแล้ว เเต่ญาติไม่ฟัง

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปหญิงรายหนึ่ง กำลังนอนกราบป้ายโรงพักสถานีตำรวจภูธรชนบท โดยระบุข้อความว่า “ชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่นขอความช่วยเหลือ หลังลูกสาวถูกชายลักพาตัวไปกระทำอนาจาร เข้าแจ้งความแต่ตำรวจไม่รับแจ้งโยนไปให้โรงพักที่อยู่ติดกัน พอไปถึงกลับถูกไล่ให้ไปแจ้งโรงพักที่เดินทางมา สุดท้ายทำอะไรไม่ได้นอนกราบป้ายโรงพักร่ำไห้ร้องขอความยุติธรรม”

 

โดยเรื่องนี้ พ.ต.ท.ศราวุธ แดนสุข สารวัตร (สอบสวน) สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจได้พยายามอธิบายให้กับนางเอ (นามสมมติ) น.ส.นางบี (นามสมมติ) อายุ 27 ปีผู้เสียหายแล้วกรณีที่ไม่รับแจ้งความ สาเหตุเพราะผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่สภ.แวงใหญ่ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมาไว้แล้ว สภ.ชนบท จึงได้ประสานไปยังสภ.แวงใหญ่ ซึ่งจะเป็นผู้ติดตามทำคดีให้ ตำรวจสภ.ชนบท พยายามจะพูดแบบนี้ แต่ทางแม่และญาติโวยวายก่อนยังไม่ทันได้พูดไปจนเป็นเรื่องเป็นราว

 

“ทางน้าสาวได้ขอดูการโทรของสารวัตร ที่ญาติให้เบอร์ผู่ก่อเหตุเอาไว้ให้ ซึ่งก็ได้บอกว่าได้โทรไปแล้วแต่ไม่รับสาย และได้เผลอลบข้อความไปแล้ว ทำให้ญาติผู้เสียหายไม่พอใจโวยกลางโรงพักถึงการทำงานของตำรวจที่ไม่ให้ความยุติธรรมกับครอบครัว ก่อนที่น้าสาวจะกรีดร้องด้วยความโมโหและเสียใจออกจากโรงพักไปก่อนจะสลบบนถนนหน้าทางเข้าโรงพักประมาณ 5 นาที ตำรวจจึงได้นำตัวส่งรพ.ชนบท ทราบภายหลังว่าอาการทรุดหนักต้องส่งต่อรพ.ขอนแก่น”

ด้านนางเอ เปิดเผยว่า ลูกสาวหายตัวไปเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเวลา 18.00 น. จึงไปแจ้งความที่ สภ.แวงใหญ่ ตำรวจลงบันทึกประจำวันเอาไว้ บอกว่าจะติดตามหาลูกให้ ต่อมาพบตัวลูกสาวจึงพาไปตรวจร่างกายตามที่ตำรวจสภ.แวงใหญ่ บอกแต่เมื่อไปถึงรพ.แวงใหญ่ เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องไปตรวจที่รพ.ชนบท เพราะเกิดเหตุในเขต อ.ชนบท ไม่สามารถข้ามเขตได้ วันต่อมาจึงพาลูกไปตรวจที่รพ.ชนบท หมอบอกว่าจะแจ้งผลในอีก 2 สัปดาห์ ก่อนจะนำใบตรวจร่างกายเบื้องต้นไปแจ้งความที่สภ.ชนบท แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความบอกให้ไปแจ้งความที่ สภ.แวงใหญ่

 

“อีกทั้งตำรวจบอกว่า ลูกสาวอายุ 27 ปี บรรลุนิติภาวะแล้ว ส่วนชายที่พาลูกไปนั้นอายุ 39 ปี ในทางคดีต้องอายุ 15 ปีขึ้นไปถึง 18 ปีจึงจะมีความผิด ซึ่งสิ่งที่แม่ต้องการคืออยากดำเนินคดีกับชายที่ลักพาตัวลูกสาวแม่ไปกระทำการอนาจาร อยากรู้ว่ากรณีนี้ที่ลูกสาวแม่ไม่สมประกอบนั้นไม่สามารถเอาผิดชายก่อเหตุได้ใช่หรือไม่ อยากทราบตรงนี้เพื่อขอความเป็นธรรม หลังตำรวจไม่รับแจ้งความแม่เกิดความเสียใจ ออกมากราบที่หน้าป้ายโรงพักขอความยุติธรรมให้กับลูกสาว ให้ครอบครัว เพราะไม่รู้จะทำวิธีไหนแล้ว รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมนอนตากแดดอยู่นานก็ไม่มีตำรวจคนไหนใครเหลียวแลหรือสนใจ”

นางเอ ระบุด้วยว่า ตนและครอบครัวไม่คิดจะมีปัญหากับตำรวจ แค่อยากขอความยุติธรรมให้ลูกสาวซึ่งมีอาการทางจิตเท่านั้น ซึ่งตำรวจบอกว่าอายุ 27 ปีแล้ว บรรลุนิติภาวะแล้ว ดำเนินคดีได้ต้องอายุ 15 ปีขึ้นไปและไม่เกิน 18 ปี อยากถามว่าอายุ 27 ปี และมีอาการทางจิตไม่สามารถดำเนินคดีหรือเอาผิดกับผู้ก่อเหตุได้ใช่หรือไม่ สิ่งที่อยากรู้ก็มีเท่านี้ เพราะขนาดคนแก่โดนข่มขืนก็เห็นมีการดำเนินคดีให้ ตอนนี้ตนและครอบครัวก็ไม่รู้ว่าถ้ากลับไปที่โรงพักแวงใหญ่ตำรวจจะดำเนินคดีให้หรือไม่ หรือต้องกลับไปที่โรงพักชนบทอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด