Spring News

เจมส์ จิรายุ กับบทบาทใหม่ในฐานะศิลปิน จ่อปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต

25 มี.ค. 2564 เวลา 9:04 น. 1

ภูมิใจสุดๆ! "เจมส์ จิรายุ" พระเอกชื่อดัง เผยบทบาทใหม่ในฐานะศิลปินน้องใหม่ เตรียมปล่อย 5 เพลง ในโปรเจกต์ See More เป็นอัลบั้มแรกในชีวิต ที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน

หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางการแสดงมาหลายปี "เจมส์ จิรายุ" พร้อมลุยในอีกบทบาท ในฐานะศิลปินน้องใหม่ พร้อมเปิดตัว JAMESJI 1ST ALBUM "See More" อัลบั้มแรกในชีวิต

ทำเอาเจ้าตัวแฮปปี้สุดๆ ที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำเพลงทุกขั้นตอนตั้งแต่วันแรก เรียกว่าแพชชั่นมาเต็ม เพราะได้ร่วมงานกับคนดนตรีระดับประเทศ 

อย่าง "รัฐ พิฆาตไพรี" หรือที่รู้จักในนาม "รัฐ Tattoo Colour" , "หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท" , "บิว รังสรรค์ ปัญญาใจ" , "ตั้ม สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ" , "สิงโต นำโชค", "แม็ค ศรัณย์ วงศ์น้อย" ฯลฯ      

โดยอัลบั้ม "See More" มีทั้งหมด 5 เพลง  ได้แก่เพลง เป็นประจำ, ค่อยๆไป , วางใจ , กว่าจะมี...เธอ และเพลง ดื้อ  ซึ่งจะทยอยปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

โดย เจมส์ จิรายุ เผยว่า "ผมเป็นคนชอบร้องเพลง ชอบด้านดนตรีมาโดยตลอด  แต่ไม่เคยได้ลงมือทำมันจริงๆ เลยสักครั้ง เคยมีโอกาสได้ไปร้องเพลงประกอบละครต่างๆ แต่ส่วนตัวยังไม่เคยได้ทำเพลงที่เป็นสไตล์ของเราเอง 

จนบางครั้งผมเคยรู้สึกผิดหวังกับตัวเองมั้ง ว่าเรามีไอเดียอยากทำเพลงมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำสักที จนเวลาล่วงเลยผ่านมานาน เลยรู้สึกว่าถ้าเราตั้งใจจริง ได้ลงมือทำมันสักครั้งเราจะได้ไม่ติดค้างความรู้สึกนี้ 

ผมเลยใช้เวลา 2 ปีกว่าที่ผ่านมา ในการทำเพลงให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งโจทย์ในการทำเพลงก็มาจากตัวผมนี่แหละ ได้มีการปรึกษาหารือกับพี่ๆ ในวงการเพลง ว่าพี่ๆ คนไหนที่จะช่วยทำเพลงให้เราได้บ้าง

ผมโชคดีมากที่มีโอกาสไปเจอพี่รัฐ Tattoo Colour กับ พี่บิว พอได้คุยกันรู้สึกถูกคอ พี่รัฐกับพี่บิว ก็จะให้ผมเล่าว่าอยากทำเพลงแนวไหน เล่าเรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ให้ฟัง  ก็เลยเป็นไอเดียที่มาของ 5 เพลงนี้

คือ เป็นประจำ, ค่อยๆไป, วางใจ, กว่าจะมี...เธอ และเพลง ดื้อ ซึ่งในแต่ละเพลงพี่ๆ ก็จะเอานิสัยบางส่วนของผมมาใส่ในเพลง บางเพลงก็มีเรื่องราวของเพื่อนๆ คนรอบตัวอยู่ในนั้นด้วย

การได้มาทำเพลงครั้งนี้ผมรู้สึกมีความสุขมาก เราพยายามทำมันให้ออกมาให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุด ผมอาจจะร้องไม่ได้ดี แต่ผมเต็มที่มากที่ได้ทำความฝันครั้งนี้ให้เป็นจริง การร้องเพลงเป็นอีกสิ่งที่เราชอบมาก

เป็นงานที่สะท้อนตัวตนเราได้มากที่สุดอีกงานหนึ่ง ถ้าเราได้ทำในสิ่งที่ชอบออกไปให้แฟนๆ ได้ฟัง ผมก็แค่คาดหวังว่าคงพอจะมีคนที่ชอบเพลงที่คล้ายคลึงกับผมบ้างนะครับ 

ฝากทั้ง 5 เพลงในอัลบั้ม See More ไว้ด้วยนะครับ  เพลงแรกที่จะได้ฟังกันคือเพลง 'เป็นประจำ' ฝากติดตามและชมเอ็มวีได้ทางช่อง YOUTUBE  Jirayu Tangsrisuk  นะครับ”  

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง 'เป็นประจำ' ได้ตั้งแต่ 26 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. ทาง YOUTUBE Jirayu Tangsrisuk

เจมส์ จิรายุ กับบทบาทใหม่ในฐานะศิลปิน จ่อปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต

เจมส์ จิรายุ กับบทบาทใหม่ในฐานะศิลปิน จ่อปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต

เจมส์ จิรายุ กับบทบาทใหม่ในฐานะศิลปิน จ่อปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด