Spring News

สุวิทย์ อรพิน พิพัฒน์วิไลกุล - ครอบครัวต้อยติ่ง กับการช่วยเหลือโควิด19

11 พ.ค. 2564 เวลา 9:07 น.

นิคมอุตสาหกรรม ภายใต้การบริหารจัดการของ เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี แห่ง ครอบครัวต้อยติ่ง เข้าช่วยเหลือสังคม มาตลอดกว่าหนึ่งปีแห่งการระบาดของโรคโควิด19 ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีในการต่อสู้กับโรคระบาด

ปีกว่าแล้วที่โควิด 19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อแล้วไม่น้อยกว่า 159 ล้านคน ส่งผลกระทบหนักไปรอบโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย หลายคนโดนเลิกจ้าง ลดเงินเดือน เงินเก็บร่อยหรอ แต่ว่าที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ภายใต้การดูแลของ บริษัท เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จำกัด มี นายกองเอกสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร และนางอรพิน พิพัฒน์วิไลกุล รองประธานบริษัท ได้ช่วยเหลือจังหวัดอุดรธานีมาโดยตลอด

ครอบครัวต้อยติ่ง มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีสู้ภัยโควิด19

ประการแรก ที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ไม่เคยเลิกจ้างพนักงาน หรือ ลดเงินเดือนพนักงานแต่อย่างใด ซึ่งในการระบาดรอบแรก ได้เหมารถบัสจำนวน 2 คัน พร้อมอุปกรณ์ดูแลป้องกันโควิด19 ต่างๆ ไปรับคนจากที่ภูเก็ตกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดอุดรธานี มากักตัวก่อนกลับบ้าน

และเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 เสี่ยต้อยติ่ง สุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล และครอบครัวได้ร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ "เครื่องตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ" ที่สามารถวิเคราะห์ผล และใช้ได้พร้อมกันถึงครั้งละ 8 คน พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1,400,000 บาท เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานด้านการแพทย์พยาบาล ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด19 ให้กับทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

นอกจากนี้คุณสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล และ คุณอรพิน พิพัฒน์วิไลกุล ยังได้มอบตู้คอนเทนเนอร์ ยาว 12 เมตร จำนวน 2 ตู้ มูลค่ารวม 160,000 บาท เพื่อจัดทำเป็นห้องตรวจโรค โรงพยาบาลสนาม ให้กับโรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อใช้ตรวจรักษาผู้ป่วยโควิด19 ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ซึ่งจะเป็นการลดความแออัดของจุดคัดกรองเดิม ที่มีคนเข้าไปขอตรวจ มากถึงวันละ 50 ราย ซึ่งปัจจุบันนี้ยังคงถูกใช้งานอยู่

ห้องความดันอากาศบวก  (Positive Pressure Room) ของ SCG

และการระบาดของโควิด19 ครั้งปัจจุบันเรียกได้ว่าระบาดหนักและรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ทางด้านครอบครัวต้อยติ่งของ นายกองเอก สุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ยังได้ มอบห้องความดันอากาศบวก (Positive Pressure Room) ของ SCG มูลค่ากว่า 150,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด19 และโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ ไปเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 อีกด้วย

อรพิน พิพัฒน์วิไลกุล รองประธานบริษัท เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จำกัด

ซึ่งตลอดที่ผ่านมาครอบครัวต้อยติ่ง นำโดย คุณสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล และ นางอรพิน พิพัฒน์วิไลกุล รองประธานบริษัท เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จำกัด ได้เข้าช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการนำข้าวปลาอาหารแห้งไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน หรือ ไปมอบอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นการส่งเสริม ให้กำลังใจ ด่านหน้าในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ตลอดกว่า 1 ปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ยังได้ให้ใช้คลังสินค้า ของนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เป็นพื้นที่โรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด19 เข้ามาดูแลรักษา ซึ่งมีพื้นที่กว่า 9,100 ตร.ม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด