svasdssvasds

พนันออนไลน์แสนล้าน ภัยเงียบเยาวชน-คนอยู่บ้าน คนหวังรวยทางลัด ติดกับดัก

พนันออนไลน์แสนล้าน ภัยเงียบเยาวชน-คนอยู่บ้าน คนหวังรวยทางลัด ติดกับดัก

ภัยสังคมอีกอย่างตอนนี้ ที่มาเงียบๆ พร้อมกับเศรษฐกิจไม่ดี คือ พนันออนไลน์ ที่จะเข้ามาหลอกเด็ก เยาวชน คนอยู่บ้าน ที่หวังรวยทางลัด ผ่านช่องทางออนไลน์ ชวนมาเล่นให้หมดตัว ดังนั้นช่วงนี้พ่อแม่ต้องดูแลลูกหลานเป็นพิเศษ

บ้านเมืองเราตอนนี้ใครมีเงินก็ถือว่าทำบุญมาดีแต่ชาติปางก่อน ส่วนใครที่หาเช้ากินค่ำก็ต้องสู้ ๆ กันไป เพราะโควิด-19 ทำเศรษฐกิจพังพินาศจริง ๆ แม้ว่ารัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุมโควิดให้ได้ในเร็ววัน แต่ยอดผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตก็ยังสูง ในส่วนของมาตรการ โครงการกระตุ้น สารพัดอย่างเพื่ออัดยาแรงปั๊มหัวใจเศรษฐกิจไทยในวันที่ยังอยู่ไอซียู จนทำให้คนต้องหาเงินเพิ่ม โดยเฉพาะเด็กเยาวชน  หรือคนที่อยู่บ้าน ช่วงนี้มีโอกาสตกเป็นเหยื่อของการพนันออนไลน์ ที่มาทุกรูปแบบในออนไลน์

ช่วงนี้คนมีเวลาอยู่บ้านมีโอกาสมากที่จะเข้าไปติดกับดักกลลวงการพนักออนไลน์ที่เป็นเสมือนมัจจุราชเงียบย่องเบามาช่วงเศรษฐกิจไม่ดี หลอกให้คนหาเงิน และคนที่อยากรวยทางลัดมาเล่น ซึ่งการพนันออนไลน์มีเงินสะพัดต่อปีหลายแสนล้านบาทเลยทีเดียว โดยศูนย์ศึกษาปัญหาการพนัน คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาสังคมและธุรกิจ (SAB) เคยได้ทำการศึกษา พบว่า คนไทยกว่า  30.421ล้านคน ติดการพนันออนไลน์ และออฟไลน์ โดยมี7แสนคน เป็นนักพนันหน้าใหม่

ส่วนการพนันออนไลน์ พบว่าคนไทย 7.4% หรือประมาณ 3.19 ล้านคน ระบุว่าเคยเล่นพนันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งนักพนันส่วนใหญ่มีอายุอยู่ในช่วงวัยทำงาน แต่ก็น่ากังวลใจที่มี เด็กอายุ 15-18 ปี เล่นพนันประมาณ 7.33 แสนคนหรือคิดเป็น 20.9% ของกลุ่มเด็ก ทั้งนี้ผลสำรวจระบุว่า ภาพรวมของการพนันน่าจะมีเงินสะพัด 606,904 ล้านบาท มีแนวโน้มสูงต่อเนื่อง สำหรับการพนันยอดนิยม 5 อันดับแรก ได้แก่ สลากกินแบ่งรัฐบาล หวยใต้ดิน ไพ่ พนันทายผลฟุตบอล และไฮโล โปปั่น น้ำเต้าปูปลา

ระวัง ! การพนันภัยเงียบช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ระวัง ! การพนันภัยเงียบช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

ทั้งนี้การพนันออนไลน์ หรือออฟไลน์ ไม่ว่าอันไหนก็ไม่ดีทั้งนั้น เพราะผลสำรวจ ยังเผยต่ออีกว่า ผลกระทบเชิงลบจากการพนัน คือ ขาดเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน มีปัญหาความเครียด เป็นหนี้ มีปากเสียงทะเลาะกับคนในครอบครัว สุขภาพเสื่อมโทรม เสียเวลาทำงาน หรือการเรียน และอื่น ๆ โดยประมาณ คนไทยที่เล่นพนันมีหนี้สินที่เกิดจากการพนันรวมกันประมาณ 11,468 ล้านบาท หรือเฉลี่ยคนละ 10,738 บาท สูงสุด 200,000 บาท

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี เชื่อว่าหลายคนอยากรวยทางลัด แต่ขอย้ำ และเตือนว่าไม่ใครรวยจากการเล่นพนัน ยิ่งเป็นพนันออนไลน์แล้ว เราจะรู้กลโกงของเจ้ามือได้อย่างไร ดังนั้นช่วงนี้ฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองที่อยู่บ้านกับเยาวชน หรือคนวัยทำงานที่อยู่บ้านช่วงโควิด-19 แม้ว่าเศรษฐกิจจะไม่ดีเพียงใด ท่านลองหาเงินด้วยวิธีอื่นที่สุจริตจะดีกว่า เพราะ...ท่านอาจหมดตัวจากการเล่นพนัน  และเชื่อว่ามันคือภัยเงียบที่กำลังซ่อนตัวอยู่ตอนนี้ในยามที่บ้านเมืองระส่ำระสาย !

 

related