Spring News

ศิต โมทีฟ กับภารกิจร่วมงานกู้ภัย ช่วยเหลือสังคมและผู้ประสบเหตุ

01 มิ.ย. 2564 เวลา 4:23 น.

"ศิต โมทีฟ" นักร้องนำ "วงโมทีฟ" เผยความตั้งใจแบ่งเวลามาร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมงานกับทางกู้ภัย ออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและผู้เดือดร้อนจากภาวะที่โรควิด-19

เป็นหนุ่มที่ไม่เคยหยุดนิ่งมีภารกิจหลายอย่างไม่ว่าเป็นธุรกิจส่วนตัว รวมถึงงานเพลงใหม่กับเพื่อนๆ วง โมทีฟ (MOTIF) จากค่าย Khaosan Entertainment  กับเพลง "หนักปากไม่เท่าหนักใจ" 

หนุ่ม "ศิต ประกาศิต สากลวารี" หรือว่า "ศิต โมทีฟ"  นักร้องนำก็มีความตั้งใจแบ่งเวลามาร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมงานกับทางกู้ภัยออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและผู้เดือดร้อนจากภาวะที่โรควิด-19 กำลังระบาดอยู่บ้านเราในขณะนี้   

โดยนักร้องหนุ่ม "ศิต โมทีฟ" เล่าการทำงานช่วยสังคมในครั้งนี้ให้ฟังว่า ... "จริง ๆ ผมมีความตั้งใจอยากจะทำงานช่วยสังคมมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส  หลายคนรู้ว่าผมเป็นโรคซึมเศร้า เราเกิดความรู้สึกอยากช่วยเหลือคนที่เป็นเหมือนกันกับเรา"

"เรามีได้เปิดกลุ่มแล้วเข้ามาอยู่ในกลุ่มของคนที่เป็นโรคนี้  เราได้แรงผลักดันมาเรื่อย ๆ ครับ ว่าการที่เราได้ช่วยคนแล้วเป็นความรู้สึกที่ดี เราก็อยากทำต่อเนื่อง สำคัญคนเป็นโรคนี้อยู่เฉยๆ ไมได้ดีด้วยซ้ำมันเหมือนเป็นการรักษาตัวเรา ก็เลยยิ่งทำหนักขึ้นเรื่อยๆ"

"จนเราได้รู้จักกับกู้ภัย สยามรวมใจปู่อินทร์ แล้วก็ได้ออกไปดูเคสต่างๆ เห็นคนเจ็บคนเสียชีวิต และได้คุยกับทางมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และมูลนิธิสว่างประทีป เหมือนผู้ใหญ่เค้าให้เราเป็นกระบอกเสียง ในการรับบริจาค"

"ผมคิดว่ากรทำตรงนี้มันได้บุญร้อยเปอร์เซ็นต์เลย  คือเราทำบุญกับคน  คืออยากให้เพื่อนๆ มาร่วมบุญกันด้วย  เราถือเป็นกระบอกภาพ กระบอกเสียง ทำรายการเป็นยูทูปชื่อรายการ Bad Land for Society รายการเพื่อสังคมร้อยเปอร์เซ็นต์และก็มีไปลงพื้นที่ครับ"  

"ไปรับสิ่งของบริจาคด้วยตัวเอง ใครที่ร่วมบริจาคแล้วเค้าทำธุรกิจอยู่ด้วยพอดี เราก็ช่วยโปรโมทธุรกิจร้านค้าให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ ก็จะแบ่งเวลาไปอาทิตย์ละประมาณ 2 ครั้ง  มาเริ่มทำก็มีคนติดต่อมาบริจาคของเยอะมาก" 

"พอสิ้นเดือนเราก็จะมีนำไปให้ทางกู้ภัยที่ขาดแคลนของที่จำเป็นต้องใช้ ผมกับวง MOTIF ก็มีแพลนว่าถ้าช่วงโควิดซาแล้วเราเล่นคอนเสิร์ตได้ ก็อยากชวนกันไปทำคอนเสิร์ตเพื่อเป็นสะพานบุญ ใครอยากนำของมาบริจาคเรายินดีรับทั้งหมดโดยที่ไม่รับเงินแต่เรารับเป็นสิ่งของแทนครับ"

ศิต โมทีฟ

ศิต โมทีฟ

ศิต โมทีฟ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด