อนุทิน รับ "วัคซีนแอสตราฯ" จาก สยามไบโอไซเอนซ์ 1.8 ล้านโดส เริ่มฉีด 7 มิ.ย.นี้

04 มิ.ย. 2564 เวลา 4:51 น.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบวัคซีนล็อตแรก 1.8 ล้านโดส พร้อมทยอยส่งไปยังจังหวัดต่างๆ ด้านกรมควบคุมโรค ยืนยัน ว่าทุกจังหวัดจะมีวัคซีนโควิด-19 ฉีดทันในวันที่ 7 มิ.ย. นี้

วันที่ 4 มิ.ย. 2564 กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค จัดพิธีรับมอบวัคซีนต้านโควิดจากบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด ที่ผลิตโดยบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ ล็อตแรก 1.8 ล้านโดส ซึ่งจะมอบกรมควบคุมโรคทยอยจัดส่งวัคซีนล็อตนี้ต่อไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศที่จะเริ่มดีเดย์ฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มประชาชนทั่วไปในวันที่ 7 มิ.ย.นี้

อนุทิน รับ

นพ.เกียรติภูมิ กล่าวถึงแนวทางกระจายวัคซีนให้กับประชาชนว่า ทางบริษัทจะทยอยส่งมอบวัคซีนให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นงวดๆ และทางกระทรวงจะทยอยส่งไปตามจังหวัดต่างๆ โดยจังหวัดที่อยู่ห่างไกลอาจจะต้องใช้เวลาบ้าง แต่ทุกจังหวัดจะมีวัคซีนฉีดให้ประชาชนในวันที่ 7 มิ.ย.นี้แน่นอน

ด้านกรมควบคุมโรค ยืนยันว่าทุกจังหวัดจะมีวัคซีนโควิด-19 ฉีดในวันที่ 7 มิ.ย.64 พร้อมกันทุกพื้นที่อย่างแน่นอน โดยขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขกำลังจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ไปทั่วประเทศประมาณ 2 ล้านโดสและจะทยอยส่งเพิ่มอีกตลอดเดือนมิถุนายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด