Spring News

เปิดใจ "น้องอิ๋ว" สาวผมแดง ตำรวจเห็นนมคืนค่าปรับ ยัน แค่อัดคลิปเล่นๆ

04 มิ.ย. 2564 เวลา 6:35 น.

เปิดใจ "น้องอิ๋ว" สาวผมแดง กรณีคลิปทางโซเชียล ตำรวจโคราช เห็นนมคืนเงินค่าปรับ ยืนยัน แค่อัดคลิปเล่นๆ กับเพื่อน แต่โดนเพจดังเอาคลิปไปตัดต่อตีความเอง ทำให้เกิดความเข้าใจผิด

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return" นำคลิปจาก Tik Tok เป็นภาพผู้หญิงผมแดงอยู่ในรถคันหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ทำการจับปรับเงินหลังจากที่จอดรถในที่ห้ามจอด โดยในคลิปผู้หญิงผมแดงพูดว่า "เค้าเห็นนมกู เค้าเลยคืนเงินกูมาครึ่งหนึ่ง" ในคลิปมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอยู่ที่ประตูด้านหน้าคนขับ ซึ่งถูกชาวสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยมีทั้งตำหนิด่าทอการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเชิงอนาจารและเชิงทุจริตต่อการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งเหน็บแนมผู้หญิงผมแดงอย่างรุนแรงถึงพฤติกรรมเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สาวผมแดง

ล่าสุด วันนี้ (4 มิถุนายน 2564) พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 3 ได้นำคลิปในโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก "ตำรวจโคราช ยินดีรับใช้ครับ" โดยเป็นการพูดคุยกับน้องอิ๋ว ซึ่งเป็นผู้หญิงผมแดงที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว ซึ่งน้องอิ๋วเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุคือเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย.64 ตนเองได้ขับรถยนต์มากับเพื่อนจาก อ.ปากช่อง เพื่อเข้าไปในตัวเมืองโคราช หาหมอที่ รพ.มหาราชฯ ตามที่หมอนัด เมื่อมาถึงบริเวณ 4 แยกไฟแดงถนนมิตรภาพ ใกล้บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์โคราช ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์มาเคาะกระจกเรียก บอกว่าตนเองได้ผ่าสัญญาณไฟแดงมา จึงให้ตนเองลงมาคุยข้างทางและเขียนใบสั่งเสียค่าปรับ โดยแนะนำให้ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองนครราชสีมา แต่ตนเองมีธุระต้องรีบไป และไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงไม่สะดวกจะขอจ่ายผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรงนั้นเลย แม้ว่าตำรวจนายนั้นจะยืนยันว่าต้องไปเอง แต่ตนเองก็ขอร้อง และขอจ่ายเงินค่าปรับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 200 บาท เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปเสียค่าปรับให้ แต่ตำรวจก็ได้ว่ากล่าวตักเตือน และเห็นใจว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงคืนเงินให้ตน  

หลังจากนั้นตนเองก็ขอบคุณและไปขึ้นรถ หลังจากนั้นก็ได้อัดคลิปเล่นๆ ลงใน Tik Tok โดยถ่ายเป็น 2 คลิป คือคลิปตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์มาเรียก และตอนที่ขึ้นรถ ช่วงหันหลังไปปิดประตู ทำให้คนเข้าใจผิดว่าหันไปรับเงินจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่ แต่เป็นการหันไปปิดประตูรถ และเพื่อนก็อัดคลิปและถามมา ตนจึงพูดอำเล่นๆ ว่า ตำรวจเห็นนมกู เลยคืนเงินมา หลังจากนั้นก็ได้ลงใน Tik Tok เล่นๆ กับเพื่อน แต่เพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return" ก็ได้นำคลิปดังกล่าวซึ่งตนไม่ได้อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ไปตัดต่อและเขียนข้อความไปตีความเอาเอง แม้แต่สถานที่และข้อหายังผิด เพราะเพจดังกล่าวบอกว่าถูกข้อหาจอดรถในที่ห้ามจอด ที่บริเวณแยกไฟแดงหัวทะเล จนสร้างกระแสตีกลับอย่างที่เห็น 

สาวผมแดง

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า จากเพจนี้ทำให้สังคมออนไลน์มีทั้งตำหนิด่าทอการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจในเชิงอนาจารและในเชิงทุจริตต่อหน้าที่ และเหน็บแนมต่อว่าด่าทอน้องอิ๋วมากมายหลายประการในด้านเกิดความเสียหายกับตำรวจว่าไปกระทำการลามกอนาจาร และเรียกรับทุจริตจริงหรือไม่ ผมได้พูดคุยกับน้องอิ๋วอย่างละเอียด ช่วงเนื้อหาสาระแทบไม่มีการตัดต่อ ในส่วนของน้องอิ๋วกับเพจ "พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ก็อยากให้เห็นใจซึ่งกันและกันครับและผมขอยืนยันว่า ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่นี้มิทุจริตต่อหน้าที่, มิได้กระทำลามกอนาจารและประพฤติตัวไม่เหมาะสมแต่อย่างใด ยิ่งเสียกว่านั้นคือยังมีจิตใจดี มีความอะลุ่มอล่วย เห็นใจและเข้าใจประชาชน ตักเตือนว่ากล่าวจนเป็นที่ประทับใจแก่ประชาชนทั่วไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด