เร่งสอบ! หญิงวัย 46 ปี เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19

09 มิ.ย. 2564 เวลา 4:17 น.

เร่งสอบหญิงวัย 46 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติระบุก่อนหน้านี้ได้ไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เมื่อกลับถึงบ้านมีอาการปวดศีรษะ จึงกินยาลดไข้และยารักษาอาการไมเกรน ก่อนที่จะมีอาการชักและหมดสติ

วันนี้ (9 มิ.ย.64) เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลบางเขน พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้านสินทรัพย์นคร เขตบางเขน หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตผิดปกติหลังจากไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยผู้เสียชีวิตชื่อ นางสาวปัญพัสตร์ อิทธิธนาวงษ์ อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตในห้องนอนชั้นสองของบ้าน

นางสาวปนัดดา หลานสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงประมาณ 11 นาฬิกาของวันที่ 8 มิ.ย ได้พาผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ย่านบางเขนและได้รับการฉีดห้อแอสตร้าเซนเนก้า ในเวลา 11.50 น. จากนั้นได้กลับมาพักที่บ้าน และมีอาการปวดหัว อ่อนเพลียเล็กน้อยก่อนที่จะทานยาพาราเซตามอลไป 2 เม็ด เมื่อเวลาประมาณ 18 นาฬิกา และทานยาแก้อาการไมเกรน ที่เป็นโรคประจำตัวในเวลา 22 นาฬิกา จากนั้นอีกประมาณ 15 นาที มีอาการชักเกร็ง จึงเรียกรถพยาบาลให้มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ส่วนพนักงานสอบสวน ได้นัดให้ญาติผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดในช่วงสายวันนี้(9มิ.ย.)ที่ สน.บางเขน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด