ทนายตั้ม-ลุงพล พบสิระ ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี"น้องชมพู่"

09 มิ.ย. 2564 เวลา 7:54 น.

"ทนายตั้ม" พา "ลุงพล" พบ "สิระ" ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี "น้องชมพู่" ปมตำรวจยื่นคำร้องศาลมุกดาหารเป็นเท็จ ออกหมายจับ-จับกุมโดยมิชอบ เป็นการกลั่นแกล้งให้ได้รับความอับอาย

วันที่ 9 มิ.ย. 2564 นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้เดินทางเข้าพบ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ที่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อออกหมายจับลุงพล เป็น การปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือไม่ และการจับกุมลุงพลที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นั้น  เป็นการกลั่นแกล้งลุงพลให้ได้รับความอับอาย จากการควบคุมตัวที่เกินกว่าเหตุ หรือไม่

ทนายตั้ม-ลุงพล พบสิระ ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี

ทนายตั้ม-ลุงพล พบสิระ ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี

โดย นายษิทรา กล่าวว่า การออกหมายจับนายไชย์พล มีความผิดปกติโดยเจ้าพนักงานอ้างว่าออกหมายจับเพราะมีพฤติการณ์หลบหนี ซึ่งความจริงไม่เป็นเช่นนั้น ทำให้ศาลหลงเชื่อแล้วออกหมายจับ หลังมอบตัวก็ปรากฎว่าตำรวจกลับไม่ยอมรับมอบตัวแต่ทำบันทึกการจับกุม มีผลทำให้มีการควบคุมตัวไปที่ศาล เจ้าพนักงานตำรวจไม่ให้ความเป็นธรรมกับนายไชย์พล เลย จึงต้องมาขอความเป็นธรรม ช่วยตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าพนักงานตำรวจ ด้วย

ทนายตั้ม-ลุงพล พบสิระ ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี

ส่วนที่มีทีมทนายความอาสาเข้าช่วยเหลือครอบครัวของน้องชมพู่ ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่มีคนเข้ามาดูแล เรื่องคดีให้กับครอบครัวนี้ 

อย่างไรก็ตาม วันนี้กรรมาธิการฯ ยังไม่ได้รับเรื่องไว้พิจาณา แต่ จะนำคำร้องนี้ ไปหารือร่วมกันภายในกรรมาธิการฯ ก่อน เพื่อขอมติจากที่ประชุมก่อนว่า จะรับไว้พิจารณาหรือไม่ ตรวจสอบต่อหรือไม่ 

ขณะที่ นายสิระ  ย้ำว่า กรรมาธิการ จะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องในสำนวน และจะต้องทำตามขอบเขตเท่าที่กฎหมายให้อำนาจไว้เท่านั้น

ทนายตั้ม-ลุงพล พบสิระ ร้องขอความเป็นธรรม ให้ตรวจสอบ ผบ.ตร.คดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด