ด่วน! "นายกฯ" กักตัว หลังใกล้ชิดคนติดโควิด ร่วมงานเปิด "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์"

05 ก.ค. 2564 เวลา 7:08 น. 2

"นายกฯ" กักตัว! หลังใกล้ชิดคนติดโควิด ร่วมงานเปิด "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ด้าน โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ยังติดตามงานใกล้ชิด ฝากถึงประชาชนขอความร่วมมือทุกคนให้ช่วยกันป้องกันโควิด-19 ปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด

วันนี้ (5 ก.ค.64) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณี "นายกฯ" กักตัว ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความกังวลและห่วงใย กรณีที่เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) และสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ 

แต่ภายหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย ายกรัฐมนตรีจึงจะใช้เวลาช่วงนี้ ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการติดตามและการบริหารราชการภายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อคลายความวิตกกังวลของภาคส่วนและบุคคลที่เกี่ยวข้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปธ.หอการค้า สุรินทร์ แจ้งติดโควิด หลังไปภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ถ่ายภาพร่วมนายก

ดราม่า"ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ " นักท่องเที่ยวโวย แท็กซี่สุดแพง

เก็บกระเป๋า เตรียมตัวอย่างไร ถ้าอยากไปภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นายอนุชา กล่าวยืนยันว่า นายกรัฐมนตรี ยังคงปฏิบัติภารกิจตามปกติ และติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งไม่มีผลตรวจที่เป็นบวก และที่ผ่านมาก็มีการตรวจโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ยังคงตรวจเป็นระยะๆ ต่อไป ทั้งนี้ เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า ประเทศยังเดินไปข้างหน้า และสถานการณ์โควิด-19 ยังต้องดูแล และแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังฝากถึงประชาชน ขอความร่วมมือทุกคนให้ช่วยกันป้องกันโรคโควิด-19 ปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัดถึงแม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วก็ตาม ด้วยการหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ  และสแกนแอพลิเคชั่นตามที่พื้นที่กำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด