คนแห่กางเต้นท์ปูเสื่อนอนต่อคิว หวังตรวจโควิดฟรี หน้าวัดวัดพระศรีมหาธาตุ

08 ก.ค. 2564 เวลา 2:16 น.

ประชาชนแห่กางเต้นท์ปูเสื่อนอนรอคิว หน้าวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน เพื่อรอรับบัตรคิวที่ศูนย์บริการตรวจโควิด เชิงรุกฟรี ในเช้าวันนี้ เนื่องจากแต่ละวันจะรับตรวจเพียง 900 คนต่อศูนย์ตรวจเท่านั้น

วันที่ 8 ก.ค.64 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. โดยสำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน และสปคม. กรมควบคุมโรค ได้จัดเป็นศูนย์บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกฟรี  สำหรับประชาชนทั่วไป(ที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น)โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่วันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564 ไม่เว้นวันหยุดราชการ เวลา 08.00-16.00 น. รับวอล์กอิน วันละ 900 ราย ผู้ที่รับการตรวจต้องนำบัตรประชาชน พร้อมสำเนา และปากกาส่วนตัวมาด้วย

  คนแห่กางเต้นท์ปูเสื่อนอนต่อคิว หวังตรวจโควิดฟรี หน้าวัดวัดพระศรีมหาธาตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลา 20.00 น.วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนกลุ่มแรกๆมาถึงจะต้องรออยู่ที่ริมถนนพหลโยธิน ด้านหน้าวัดฯเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่วัดปิดให้บริการแล้ว  จากนั้นทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของวัดได้เปิดให้ประชาชนเข้ามาภายในวัดช่วงเวลาเที่ยงคืน เนื่องจากเริ่มมีฝนตก ประชาชนจึงทยอยเดินเข้ามาพร้อมนำเสื่อมาเตรียมปูพื้น นอนบางคนก็นำเต้นมากลางนอนรอรับบัตรคิวในช่วงเช้า

คนแห่กางเต้นท์ปูเสื่อนอนต่อคิว หวังตรวจโควิดฟรี หน้าวัดวัดพระศรีมหาธาตุ

จากการสอบถามนายยุทธศาล แท่นนอก อายุ 21 ปี บอกว่า ตนเองเดินทางมาจาก เขตบางกะปิ ตั้งใจที่จะเดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจาก เพื่อนร่วมงานติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเอาผลการตรวจไปยืนยันกับบริษัท  ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาตั้งแต่เวลา 21.00 น. เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ได้คิว เพราะก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อมาแล้ว 3 แห่ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการตรวจ ขณะที่เมื่อวานนี้ได้เดินทางมาถึงที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ในช่วงเวลา 04.00 น. แต่ก็ไม่ได้รับการตรวจ วันนี้จึงเดินทางมาใหม่ มารอคิวตั้งแต่ 21.00 น.   โดยหมั่นใจว่าครั้งนี้จะได้คิวตรวจแรกๆ

ส่วนน.ส. ธิดาพร  สว่างศรี อายุ 28 ปี บอกว่า ตนเองเดินทางมาจาก สะพานใหม่ ก็เดินทางมารอคิวการตรวจหาเชื้อตั้งแต่เวลา 21.30 น. ส่วนที่ตัดสินใจมาตรวจเพราะ มีเด็กแถวบ้านติดเชื้อ แล้วลูกไปเล่นกับเขามา จึงเดินทางมาตรวจ ส่วนอุปสรรคที่ต้องพบเจอคือ  ยุงและมีฝนตกลงมา

นาย เรืองศักดิ์ กัณทสังข์  อายุ 30 ปี บอกว่า ตนเองมารอคิวในช่วงเวลาเกืยบ 23.00 น. ส่วนที่ตัดสินใจมาตรวจหาเชื้อเพราะ แฟนอยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยในวันนี้ก็ได้เตรียมเอาเสื่อและเต้นท์มากลางนอน รวมถึงยากันยุงและเจลแอลกอฮอล์ ส่วนอุปสรรค์ที่เจอคือเรื่องของการบริการจัดการคิว ที่ไม่ค่อยดีเท่าไร ไม่มีเจ้าหน้าที่มาบอกต้องคอยฟังจากคนข้างๆ

ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ของวัดฯกล่าวว่า มีประชาชนมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางเขน จะเริ่มมาแจกบัตรคิวในเวลา 06.00 น.โดยจะมีเพียงวันละ 900 คิวเท่านั้น สำหรับช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ก็มีหลายคนที่ยังไม่ได้ตรวจและต้องเดินทางกลับไป และมารอคิวในวันถัดไป ส่วนการให้เข้ามารอคิวด้านหน้าสถานที่ตรวจนั้น เนื่องจากมีประชาชนมารออยู่ริมถนนด้านหน้าวัดฯจำนวนมาก

คนแห่กางเต้นท์ปูเสื่อนอนต่อคิว หวังตรวจโควิดฟรี หน้าวัดวัดพระศรีมหาธาตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด