ผกก.สน.ดินแดง ยันไม่มีกระสุนจริงยิง ม็อบ16สิงหา ขู่ เอาผิดคนโพสต์

17 ส.ค. 2564 เวลา 7:26 น. 15

ผกก.สน.ดินแดง ระบุ ไม่มีการใช้กระสุนจริง ยิงกลุ่มผู้ชุมนุม "ม็อบ16สิงหา" ยืนยัน ตำรวจมีแต่กระสุนยาง ขู่เอาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ คนโพสต์

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ปรากฎภาพเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. ว่าเจ้าหน้าที่ ตำรวจที่อยู่ใน สน.ดินแดง ได้มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริง ยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาปิดล้อม ก่อความวุ่นวาย ด้านหน้า สน.ดินแดง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิง และมีรถกู้ภัยมารับไป นั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รพ.ราชวิถี รายงานอาการผู้ชุมนุมถูกยิงสาหัส ม็อบ16สิงหา ไม่รู้สึกตัว โคม่า

ด้าน พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ซึ่งได้อยู่ดูแลความปลอดภัย การชุมนุมในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งการรักษาสถานที่ทำการ มาโดยตลอด ได้ชี้แจงและยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ภายใน สน. ในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ได้มีการใช้อาวุธปืนกระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณหน้า สน. แต่อย่างใด

ส่วนที่ปรากฏในคลิปว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงออกมาจาก สน. โดยมีเสียงจากฝั่งผู้ถ่ายคลิปว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงนั้น ขอยืนยันว่าในการป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หรือก่อความวุ่นวายบริเวณหน้า สน. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เพียงกระสุนยาง และเครื่องกีดขวางในการสกัดกั้น ยับยั้งผู้ชุมนุมไม่ให้ก่อความเสียหายมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งทางฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน พิสูจน์ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ในส่วนของผู้ที่ได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้ สน.ดินแดง ได้รับความเสียหาย ทาง สน.จะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อพิจารณาว่าเหตุดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือ ความผิดอื่นหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายให้ครบถ้วนต่อไป

ส่วนของผู้บาดเจ็บ ที่ถูกยิงบริเวณลำคอ ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ราชวิถี ยังอยู่ในการดูของแพทย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ