svasdssvasds

ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ลั่น ไม่ใช่งูเห่า แฉปีศาจห้องแอร์ สกัดทักษิณกลับไทย

ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ลั่น ไม่ใช่งูเห่า แฉปีศาจห้องแอร์ สกัดทักษิณกลับไทย

ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สวมกอด น.พ.ระวี ส่งสัญญาณซบพลังธรรมใหม่ แต่ยังแถลงแทงกั๊ก มี 3 พรรคในใจ ซัดปีศาจห้องแอร์ในเพื่อไทย อยู่เบื้องหลังขับพ้นพรรค แฉอักษรย่อ "พ" หวังมีอำนาจและยังสกัดทักษิณกลับไทย

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่ถูกที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยมีมติ ให้พ้นจากพรรค ได้นำเทพเจ้ากวนอู แถลงที่รัฐสภา ระบุว่า เทพเจ้ากวนอูเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และกล้าหาญ และอยากบอกว่าตนมีจิตใจคล้ายกับเทพเจ้ากวนอู ทำงานโดยยึดหลักความกล้าหาญ

ซึ่งการทำหน้าที่ส.ส.ในสภาถือเป็นเอกสิทธิ์ ดังนั้นการจะตัดสินใจไปอยู่พรรคการเมืองใดก็จะยึดหลักการทำหน้าที่ส.ส.อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้เกือบทุกพรรคอยากให้ตนไปสังกัด แต่ตนเลือกอยู่ฝั่งประชาชนและประชาธิปไตยเลือกพรรคที่ให้ตนทำหน้าที่ ส.ส.ได้อย่างเต็มที่ในการอภิปราย

ตอนนี้พรรคที่อยู่ในการเจรจามี 3 พรรค คือพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งมีพลตำรวจเอกเสรี เตมียเวส เป็นหัวหน้าพรรค พรรคพลังธรรมใหม่ซึ่งมีนายแพทย์ระวี มาศฉมาดล เป็นหัวหน้าพรรค และพรรคพลังปวงชนไทย ที่มีนายนิคม บุญวิเศษ เป็นหัวหน้าพรรค

ซึ่งอยู่ระหว่างการพูดคุยและในอนาคตพรรคการเมืองเล็กๆ เหล่านี้ จะจับมือกันในการทำงาน รวมตัวกันเป็นขนาดกลาง เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งในสมัยหน้า ในระบบบัตร 2 ใบ

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ยืนยันว่าไม่ใช่งูเห่า และไม่ได้รับสินบนหรือ "กินกล้วย" พร้อมท้าสาบานว่าใครที่กล่าวหาตน ถ้าตนไม่ได้ทำขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าตนกินกล้วย ก็ขอให้ตนมีอันเป็นไป 

ทั้งนี้ย้ำว่าไม่ได้มีปัญหากับพรรคเพื่อไทย และส.ส.ในพรรค รวมถึงนายทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ผู้ก่อตั้งพรรค แต่มีปัญหากับ "ปีศาจในห้องแอร์" อักษรย่อ "พ" เป็นตัวแทนนายทุนพรรค แต่ตัวเองไม่ได้ออกมาสู้ ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด พยายามขัดขวางไม่ให้ตนได้อภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ และซักถามข้อมูลจนข้อสอบรั่ว หวังนำข้อมูลไปต่อรองเพื่อไปร่วมรัฐบาล เพื่อหวังเป็นรัฐมนตรี ซึ่งความจริงแล้วนายทักษิณมีโอกาสกลับประเทศไทยได้หลายครั้ง แต่เป็นเพราะคนกลุ่มนี้ ที่ทำการเมืองไม่เหมาะสม ทำให้ไม่ได้กลับมาเพื่อหวังให้ตัวเองยังคงมีอำนาจ

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ย้ำว่าที่โหวตไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว เพราะเห็นว่าเป็นต้นตอของความเสียหายของประเทศที่เกิดขึ้น ส่วนรัฐมนตรี 5 คนที่ไม่ได้โหวตไม่ไว้วางใจ เพราะเห็นว่าไม่มีข้อมูลหลักฐานพอ

และมีคนไปปล่อยข่าวโดยกระบวนการไอโอของพรรคเพื่อไทยว่า ตนจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ จึงขอชี้แจงว่าตนเพียงไปร่วมงานศพ มารดาของนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เพราะมีความใกล้ชิดสนิทสนมกันมานาน

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์

ทั้งนี้รู้สึกเจ็บปวดมากที่พรรคเพื่อไทยปล่อยให้ ปีศาจร้ายในห้องแอร์ขับตนออกจากพรรค กล่าวหาว่าตนเป็นกบฏ ทั้งที่ไม่เคยคิดและไม่เคยทำ ตนเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขเพราะตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทย แต่ต้องเดินจากพรรคมาด้วยความเจ็บปวด

อย่างไรก็ตามยืนยันว่ายังเคารพรักนายทักษิณและคุณหญิงพจมาน ตลอดไป พร้อมฝากไปยัง "ปีศาจในห้องแอร์" ด้วย อย่าทำร้ายผู้ใหญ่ 2 คนนี้เลย พร้อมฝากความคิดถึงพรรคเพื่อไทย "บอกทุกคนตราบชั่วชีวัน ศรัณย์ไม่ลืม" และทิ้งท้ายว่า เราจากกันด้วยดี ขอพวกปีศาจว่า หากยังไม่หยุด ตนก็พร้อมจะออกมาแฉมากกว่านี้

ภายหลังการแถลงข่าวนายแพทย์ระวี ได้ เดินมาหานายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุจับมือและสวมกอด  พร้อมยอมรับว่า พรรคพลังธรรมใหม่เห็นถึงประโยชน์ของประเทศ ไม่ได้เห็นถึงประโยชน์ของนายทุน และการที่นายศรัณย์วุฒิเข้ามาสังกัดพรรค ครั้งนี้ไม่ได้มาในฐานะงูเห่า แต่มาในฐานะตัวแทนประชาชน เพราะส.ส.ต้องมีเอกสิทธิ์ยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง โดยไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

"การที่ท่านศรัณย์วุฒิมาอยู่กับเราโดยที่พรรคไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ที่เข้ามาไม่ได้มีเงิน 5 ล้าน 10 ล้าน เหมือนข่าวที่มีการย้ายพรรค ท่านเข้ามานี้เข้ามาด้วยอุดมการณ์ ต้องการสร้างพรรค ไม่ได้มีอามิสสินจ้างหรือซื้อตัว แม้แต่บาทเดียวแม้แต่บาทเดียว และคิดว่าเข้ามาก็ต้องมาช่วยกันทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ" นายแพทย์ระวี กล่าว

related