สิงห์ เอสเตท ผุด เอส โอเอซิส รับ ไฮบริด เวิร์ค โมเดล

28 ต.ค. 2564 เวลา 6:19 น. 74

สิงห์ เอสเตท ปั้น เอส โอเอซิส รับ "ไฮบริด เวิร์ค โมเดล "วัฒนธรรมการทำงานยุคใหม่เน้นความยืดหยุ่น ตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคหลังโควิด เน้นความยืดหยุ่น อุปกรณ์ เทคโนโลยีทันสมัยพร้อมระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เชื่อมโลกการทำงานไร้พรมแดน

ผลการสำรวจของ CBRE และ Cisco Global Workforce Survey ในสหรัฐอเมริกาพบว่า บริษัทและองค์กรชั้นนำต่างๆ กำลังมองหาอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ เพื่อรองรับกับการทำงานที่สำนักงาน และสามารถทำงานจากที่บ้านหรือจากที่อื่นได้ ถือเป็นความท้าทายขององค์กรและพนักงานเช่นกัน เนื่องจากต้องปรับวัฒนธรรมการทำงาน และรูปแบบการทำงานมาเน้นรูปแบบออนไลน์ หลังจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก  

จากปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ สิงห์ เอสเตท ปรับรูปแบบการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงาน "เอส โอเอซิส" ให้ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานที่เปลี่ยนไป

นางอรณีย์ พูลขวัญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและการพาณิชย์ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) สะท้อนแนวคิดการพัฒนาโครงการ เอส โอเอซิส ว่า ผลจากการระบาดของโควิด-19 กลายเป็นตัวเร่งให้การทำงานรูปแบบ Hybrid Work Model เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานแบบ Virtual และการประชุมแบบเจอกันที่ออฟฟิศในรูปแบบเดิม เพื่อให้องค์กรสามารถรักษาค่านิยม เพิ่มปฏิสัมพันธ์ ให้มั่นใจว่าจะสามารถสนับสนุนการทำงานให้เป็นไปตามเป้าหมายองค์กร และให้ความสำคัญกับคุณค่าของพนักงานควบคู่ไปด้วยกัน

เอส โอเอซิส (S Oasis)

"สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการ เอส โอเอซิส (S Oasis) ให้เป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ  ที่สามารถสร้างความยืดหยุ่นในการทำงานได้สูงสุด เริ่มจากพื้นที่ภายในอาคาร ถูกออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนได้เหมาะสมกับจำนวนพนักงาน และสามารถออกแบบสำนักงานเพื่อตอบสนองได้ทุกฟังก์ชั่นการปฏิบัติงาน และเกิดการใช้พื้นที่อย่างเหมาะสม และมีประโยชน์ที่สุด เตรียมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามมาตรฐานพรีเมี่ยมออฟฟิศเกรดเอ พร้อมเชื่อมต่อระบบพื้นฐานต่างๆ ของอาคาร ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านการนำเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เข้ามาผสมผสาน ช่วยให้บริหารจัดการพื้นที่เพื่อทำงานแบบออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เชื่อมโยงทุกสัญญาณเพื่อการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมและต่อเนื่องไม่ติดขัด สะดวกต่อการทำงานในยุคปัจจุบัน ถือเป็นการเชื่อมต่อโลกของการทำงาน ให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว"

เอส โอเอซิส (S Oasis)

โครงการ เอส โอเอซิส เป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ ตั้งเป้าหมาย LEED Gold  V.4 มูลค่า 3,695 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่โครงการ 6 ไร่ 3 งาน 24 ตารางวา สูง 35 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 54,000 ตร.ม. พื้นที่ค้าปลีก 1,700 ตารางเมตร ที่จอดรถยนต์จำนวน 870 คัน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมสนับสนุนทุกการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังมีอาคารจอดรถโดยรอบสามารถรองรับได้กว่า 1,400 คัน โครงการ เอส โอเอซิส อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปี 2565

ปัจจุบัน สิงห์ เอสเตท บริหารพื้นที่สำนักงานอาคารซันทาวเวอร์ส บนถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่กว่า  62,000 ตารางเมตร และเมื่อโครงการ เอส โอเสซิส แล้วเสร็จ บริษัทจะบริหารพื้นที่สำนักงานทั้งสิ้นประมาณ 116,000 ตารางเมตร โดยตั้งเป้าพัฒนาพื้นที่บริเวณนี้ให้เป็นเอส ดิสทริค (S District) เพื่อสร้างเป็นสังคมคุณภาพแห่งใหม่ บนทำเลแห่งอนาคตของกรุงเทพตอนเหนือ นอกจากนี้ สิงห์ เอสเตท ยังบริหารพื้นที่สำนักงานอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ บริเวณหัวมุมถนนอโศก-เพชรบุรี และอาคารเอส เมโทร ใจกลางพร้อมพงษ์ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ