ฮือฮา โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดต้นละ 20 ล้านบาท

20 พ.ย. 2564 เวลา 4:40 น. 409

ฮือฮา โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดตัวใหม่ของไทยผสมขึ้นมีลักษณะใบเต็มฟอร์ม ใบมีสีม่วงอมดำมีความมัน เงา เป็นลอนตัดกับสีชมพูแดงในส่วนของหูใบ ร่องตรงกลางใบ และกระดูกใบซึ่งสวยงามมาก ก่อนหน้านี้คนเวียดนามมาขอซื้อ 15 ล้านบาทไม่ได้ขายให้ ตอนนี้ตั้งราคาขายไว้ 20 ล้านบาท

อวันที่ 19 พ.ย.2564 ที่สวนมีพิษ - ณุโลก ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งปลูกไม้สะสมหายากหลากหลายสายพันธุ์ โดยต้นที่เป็นซิกเนเจอร์ของสวนในขณะนี้คือ Colocasia Psylocke (โคโลคาเซีย ไซล็อค) เป็นไม้ไฮบริดหรือไม้ลูกผสมฝีมือคนไทย ที่ราคาต้นพันธุ์สูงถึง 20 ล้านบาท  นายเพ็ชรบัว  ยอดไพบูลย์ อายุ 47 ปี เจ้าของสวน มีพิษ - ณุโลก เปิดเผยว่า โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดตัวใหม่ของไทยผสมขึ้นโดย คุณวุฒิ  ศรีเจริญ เจ้าของสวนเฮียน๊อต Wonderplant8 และเป็นผู้ตั้งชื่อให้ด้วย Colocasia Psylocke เป็นลูกผสมจากต้นพ่อ Black Coral ต้นแม่ White Lava เป็นไม้ไฮบริดที่ทั่วโลกมีการผสมเยอะ แต่ที่จะได้ฟอร์มสวย ๆ ขึ้นมาจะมีเพียงไม่กี่สวน ซึ่งไซล็อคก็คือหนึ่งในนั้นที่มีความงามระดับโลก

ฮือฮา โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดต้นละ 20 ล้านบาท

ฮือฮา โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดต้นละ 20 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ต้นแม่โคโลคาเซีย ไซล็อค ตอนนี้ตั้งราคาไว้อยู่ที่ 20 ล้านบาท มีลักษณะใบเต็มฟอร์ม ใบมีสีม่วงอมดำมีความมัน เงา เป็นลอนตัดกับสีชมพูแดงในส่วนของหูใบ ร่องตรงกลางใบ และกระดูกใบซึ่งสวยงามมาก เคยมีชาวเวียดนามมาขอซื้อในราคา 15 ล้านบาท แต่ตนไม่ขายให้ ตอนนี้ขายหน่อไปแล้ว 7 หน่อ ๆ ละ 1 – 1.5 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจสั่งจองไว้อีก 13 หน่อ สิ้นเดือนนี้จะส่งให้ลูกค้า 5 หน่อ ภายในสิ้นปีนี้น่าจะขายได้ประมาณกว่า 20 หน่อ หน่อที่ขายราคาต่างกันนั้นขึ้นอยู่ที่ขนาด อย่างเช่นหน่อละ 1.5 ล้านบาท คือโคนต้นจะมีตาหน่อที่เกิดแล้วประมาณ 2 – 3 หน่อ ลูกค้าใช้เวลาประมาณ 1 – 2 เดือน ก็จะมีหน่อจำหน่ายแล้ว

ฮือฮา โคโลคาเซีย ไซล็อค ไม้ไฮบริดต้นละ 20 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะชมไม้สะสม พูดคุยแลกเปลี่ยนหาข้อมูลต้นไม้ ที่สวนมีพิษ - ณุโลก สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมที่สวนได้ มีต้นไม้กว่า 50 สายพันธุ์ หลายพันต้น หลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ