svasdssvasds

S&P ขยายพื้นที่ Solar Energy โรงงานเบเกอรี่ เฟส 2 เพื่อโลกที่ยั่งยืน

S&P ขยายพื้นที่ Solar Energy โรงงานเบเกอรี่ เฟส 2 เพื่อโลกที่ยั่งยืน

เอส แอนด์ พี ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำธุรกิจอาหารใส่ใจสิ่งแวดล้อม ขยายพื้นที่ติดตั้ง Solar Energy ณ โรงงานเบเกอรี่ เฟส 2 เพื่อโลกที่ยั่งยืน

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ขยายพื้นที่ โครงการ "Solar Roof โรงงานเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี ประหยัดพลังงาน" เฟส 2 พร้อมติดตั้งห้อง Smart Inverter สำหรับแปลงพลังงานในการผลิตเบเกอรี่รักษ์โลก โดยมี  กำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน สมจิตร กิติธีระกุล รองผู้จัดการใหญ่สายการผลิตเบเกอรี่ มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร สาธิมน   ตะวันเที่ยง ผู้อำนวยการสายการกระจายสินค้า และนฤดม วิรัชดำรงค์ ผู้จัดการฝ่ายผลิต บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท เปิดโครงการ ณ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สายการผลิตเบเกอรี่ บางนา-ตราดกม.23.5 เมื่อเร็วๆ นี้

คุณกำธร -มณีสุดา ศิลาอ่อน หัวเรือใหญ่ S&P กับการขยายพื้นที่ติดตั้ง Solar Energy เฟส 2 ย้ำคุณค่าการรักษ์โลก

กำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท กล่าวถึงการลงทุนครั้งสำคัญนี้ว่า "ในฐานะองค์กรภาคธุรกิจผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี เราตระหนักถึงความสำคัญในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลรักษาสมดุลของสังคมและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน"

โดยในปี 2559 เอส แอนด์ พี ได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เฟส 1 ขนาด 510 กิโลวัตต์ บนพื้นที่ของหลังคาโรงงานขนาด  2,700 ตร.ม. ซึ่งสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี ได้แก่ เค้กกล้วยหอม บัทเทอร์เค้ก มาร์เบิ้ลเค้ก พัฟ พาย คุ้กกี้ พิซซ่า ขนมปังเนยสด ขนมปุยฝ้าย และขนมไหว้พระจันทร์ ไปแล้วน้ำหนักรวมกว่า 3,942 ตัน ด้วยกำลังไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์รวม 4.05 ล้านหน่วย

คณะผู้บริหาร S&P กับโครงการขยายพื้นที่ติดตั้ง Solar Energy เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวลดล้อม

สำหรับปี 2564 นี้ เอส แอนด์ พี ขยายพื้นที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เฟส 2 ขนาดรวม 997.5 กิโลวัตต์ บนพื้นที่ของหลังคาโรงงานขนาด 4,990 ตารางเมตร ซึ่งจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 1.35 ล้านหน่วยโดยประมาณ คิดเป็นสัดส่วนการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี ได้ถึง 35-40% จากอัตราการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดของโรงงานเบเกอรี่บางนา-ตราด กม23.5 โดยเฉพาะในช่วง เดือนเมษายน-พฤษภาคม จะสามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าในการผลิตเบเกอรี่ได้สูงสุดถึง 43% นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยลดความร้อนให้แก่ตัวอาคาร ซึ่งเป็นการลดภาระของเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็นได้อีกด้วย  

ห้อง Smart Inverter S&P

ดังนั้น การติดตั้งโครงการ "Solar Roof" ณ โรงงานเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี นอกจากจะสามารถช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นการช่วยโลกลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint) ของภาคธุรกิจได้ถึง 710 Ton CO2e ต่อปี หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 60,000 ต้นต่อปีโดยประมาณ"

เอส แอนด์ พี มีความมุ่งมั่นในการยกระดับการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการส่งเสริมการผลิตเบเกอรี่รักษ์โลกจากพลังงานทางเลือก ด้วยเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะโลกร้อน เพื่อช่วยกันดูแลโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น