svasdssvasds

ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย เปิด IG ประวัติ นักวอลเลย์บอลหญิง ตัวรับอิสระฟอร์มสวย

ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย เปิด IG ประวัติ นักวอลเลย์บอลหญิง ตัวรับอิสระฟอร์มสวย

ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย ประวัติ เปิดวาร์ป IG @plawann2 นักวอลเลย์บอลหญิง ตำแหน่งลิเบอโร่ หรือตัวรับอิสระ มากประสบการณ์ที่ติดทีมชาติมาอย่างยาวนาน สาวน่ารัก เจ้าของส่วนสูง 171 ซม. ที่กำลังโชว์ฟอร์มเยี่ยมในรายการ VNL 2022 ขณะนี้

ทำความรู้จัก ประวัติ ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย (หรือที่เพื่อนๆเรียกกันว่า "แป้น" มีชื่อเล่นที่แท้จริงว่า "น้องเอื้อย" ) อายุ 32 ปี เกิดวันที่ 10  พฤศจิกายน  พ.ศ. 2532 (ปี 1989) ภูมิลำเนาเป็นสาวภาคใต้ จากจังหวัดนครศรีธรรมราช เช่นเดียวกันเพื่อนร่วมทีมชาติชุดปัจจุบันอย่าง เพียว อัจฉราพร คงยศ 

สำหรับ ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย ถือเป็น ผู้เล่นตำแหน่งตัวรับอิสระมากประสบการณ์ที่ติดทีมชาติมาอย่างยาวนาน โดย เธอติดทีมชาติมาตั้งแต่ ปี 2555 หรือ 2012 ในรายการวอลเลย์บอลปริ๊นเซส คัพ ครั้งที่ 16 ณ นครราชสีมา ประเทศไทย หลังจากนั้น ปลาวาฬ ปิยะนุช คว้าแชมป์ร่วมกับทีมชาติไทย รวมถึงรายการสำคัญต่างๆ เธอคนนี้ก็ผ่านมาแล้วจนตอนนี้ เอกลายเป็นคือหนึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จของทีมชาติไทยไปแล้ว 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)


ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย เปิด IG ประวัติ นักวอลเลย์บอลหญิง ตัวรับอิสระฟอร์มสวย Credit IG @plawann2
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่หลงเหลือมาจากชุด แชมป์เอเชีย ในปี 2013 ซึ่งปีนั้น วอลเลย์บอลสาวไทยเป็นแชมป์เอเชีย สมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ต่อจากปี 2009

ส่วนการเล่นวอลเลย์บอลลีกอาชีพนั้น ที่ผ่านมา ปิยะนุช แป้นน้อย เคยเล่นให้สโมสร Azerrail Baku ของประเทศอาเซอร์ไบจาน ในช่วงปี 2011-12 ร่วมกับนุศรา ต้อมคำ มือเซตคนระดับตำนานของทีมชาติไทย ซึ่งประสบการณ์จากการเล่นที่ต่างแดน ก็ช่วยให้ปิยะนุช แป้นน้อย สามารถพัฒนาการเล่นได้อย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมชาติไทย ณ ปัจจุบัน  

ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย เปิด IG ประวัติ นักวอลเลย์บอลหญิง ตัวรับอิสระฟอร์มสวย Credit IG @plawann2
 

ต่อมา เมื่อหมดสัญญากับสโมสร Azerrail Baku ปิยะนุช ก็ได้เดินทางกลับมาร่วมเล่นให้กับสโมสรสุพรีม นครศรี ก่อนจะย้ายมาอยู่กับสโมสรสุพรีม ชลบุรี ซึ่งเป็นต้นสังกัดในปัจจุบัน แต่ในระหว่างนี้ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอไปเล่นในลีกคาซัคสถาน กับสโมสร Altay Oskemen  ในช่วงเวลา 2017–2018 ด้วย

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)


จุดเด่นของ ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย (หรือชื่อเล่น คือ "แป้น") คือ การเป็นตัวรับอิสระของทีมชาติไทย ที่ถูกส่งลงมารับบอลแรกสลับกับอีกคนที่คอยรับบอลตบจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งการรับบอลแรกของเธอนั้น ในตำแหน่งนี้ปัจจุบันก็ยังหาตัวจับได้ยาก บอลแรกจากปลาวาฬนั้นทำให้ตัวเซตเล่นได้ง่าย  นั่นหมายความว่า หากทีมชาติไทยใช้งานเธอในเกมรับ ในจังหวะสวนกลับของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย จะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)นอกจากนี้ ปลาวาฬ ปิยะนุช ยังมีอีกหนึ่งอาวุธลับคือไหวพริบ และ การตัดสินใจที่รวดเร็ว โดยเธอมักจะสาดบอลไปยังที่ว่างของฝ่ายคู่แข่งได้อยู่เสมอๆ นอกจากนี้เธอยังเคยเล่นในตำแหน่ง หัวเสา มาก่อนในอดีตด้วย ดังนั้น ในยามจำเป็น เธอก็สามารถกระโดดตี ได้ไม่แพ้ใครๆในทีม โดยเวลาบล็อกเธอขึ้นสูงได้ถึง 275 เซนติเมตร และ กระโดดตบได้ถึง 280 เซนติเมตร

แต่เหนือสิ่งอื่นใจ ....ไม่ว่า แพ้หรือชนะ หาก ปลาวาฬ ปิยะนุช แป้นน้อย และเพื่อนๆร่วมทีม สู้กันอย่างเต็มที่ ด้วยหัวจิตหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ แบบใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 สัปดาห์แรก แม้คู่ต่อสู้จะแข็งแกร่งเพียงใด แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยทุกคน ยินดีให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างพวกเธอในทุกช่วงเวลาเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)


 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by plawann (@plawann2)

 

related