เรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือพาณิชย์ สูญหาย 10 เจ็บ 5

21 ส.ค. 2560 เวลา 4:26 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

มีทหารเรือสหรัฐฯ สูญหายไป 10 นาย หลังจากที่เรือพิฆาตของกองทัพสหรัฐฯ ชนเข้ากับเรือพาณิชย์กลางทะเลทางตะวันออกของประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (21 ส.ค.)

 

เรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือพาณิชย์ สูญหาย 10 เจ็บ 5

 

กองเรือที่ 7 ของสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์ว่า เรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น เอส แมคเคน ที่ประจำการอยู่ที่ท่าเรือโยโกซึกะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับเรือพาณิชย์ อัลนิค เอ็มซี กลางทะเลทางตะวันออกของประเทศสิงคโปร์เมื่อเวลา 05.24 น. ของวันนี้ (21 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ในขณะที่เรือพิฆาตกำลังมุ่งหน้าไปยังท่าเรือของสิงคโปร์ ส่งผลให้มีทหารเรือสหรัฐฯ สูญหายไป 10 นาย และได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ซึ่งนับเป็นอุบัติเหตุครั้งที่ 4 แล้วในปีนี้ที่เกิดขึ้นกับเรือรบสหรัฐฯ ที่ประจำการอยู่ที่ท่าเรือโยโกซึกะ โดยตอนนี้หน่วยกู้ภัยกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยอยู่ มีทั้ง เรือ, เฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินของทั้งกองทัพสหรัฐฯ และของสิงคโปร์เข้าร่วมในการกู้ภัย

 

เรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนเรือพาณิชย์ สูญหาย 10 เจ็บ 5

 

เจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐฯ กล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่า เรือ ยูเอสเอส จอห์น เอส แมคเคน ได้รับความเสียหายที่ท้ายเรือกราบซ้าย ทำให้มีน้ำไหลเข้าท่วมเรือหลายจุด และจำเป็นต้องจำกัดแรงขับเคลื่อนและพลังงานไฟฟ้าของเรือ แต่ก็สามารถเดินทางไปถึงท่าเรือได้ด้วยกำลังของตัวเอง ขณะที่ไม่มีการเปิดเผยถึงความเสียหายของเรือพาณิชย์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด