"สรรเสริญ" ยื่นหนังสือลาออก เลขาฯ ป.ป.ช. เตรียมไปปฏิบัติหน้าที่ คตง.

22 ส.ค. 2560 เวลา 9:15 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเลขาฯ ป.ป.ช.แล้ว เพื่อเตรียมทำหน้าที่คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน

[caption id="attachment_85248" align="aligncenter" width="715"] "สรรเสริญ" ยื่นหนังสือลาออก เลขาฯ ป.ป.ช. เตรียมไปปฏิบัติหน้าที่ คตง. นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช.[/caption]

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช.เปิดเผยว่าได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ช.แล้ว เพื่อเตรียมการไปปฏิบัติหน้าที่คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ คตง. ที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติเห็นชอบแต่งตั้งตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เลขาธิการ ป.ป.ช. ได้อธิบายถึงขั้นตอนการสรรหาเลขาธิการคนใหม่ว่า ผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้งจะเป็นบุคคลภายในหรือบุคคลภายนอกก็ได้ที่เข้ามาสมัครรับการสรรหา โดยดำรงตำแหน่งระดับอาวุโส ระดับสูง หรือ ระดับสิบ คณะกรรมการสรรหาจะเป็นทั้งบุคคลภายนอกที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 5 คน แต่งตั้งโดยคณะกรรมการ ป.ป.ช. ส่วนกรณีที่เลขาธิการ ป.ป.ช.คนปัจจุบันลาออก คณะกรรม ป.ป.ช. จะแต่งตั้งรองเลขาธิการตามลำดับอาวุโส ขึ้นมาทำหน้าที่รักษาการเลขาธิการ ป.ป.ช. แทนชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด