ฮ่องกงให้บริการเที่ยวบินได้อีกครั้ง

24 ส.ค. 2560 เวลา 8:04 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สนามบินในฮ่องกงกลับมาให้บริการตั้งแล้ว หลังจากยกเลิกเที่ยวบินไปหลายร้อยเที่ยวบิน จากพายุไต้ฝุ่นฮาโตะ

สนามบินฮ่องกง เปิดให้บริการรันเวย์พิเศษเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังต้องยกเลิกเที่ยวบินมากถึง 480 เที่ยว จากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นฮาโตะ ซึ่งเป็นพายุที่มีกระแสลมแรงมากถึง 168 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนทางการต้องประกาศเตือนภัย ขั้นสูงสุดถึงระดับ 10 ซึ่งเป็นการเตือนภัยระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี

ฮ่องกงให้บริการเที่ยวบินได้อีกครั้ง

ขณะที่ผู้โดยสารจำนวนมากมารอขึ้นเครื่องเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) ต่อแถวเช็คอินกันยาวเหยียด โดยเที่ยวบินแรกที่เริ่มให้บริการแรก ได้ออกเดินทางจากสนามบิน เช็ก แลบ ก็อก เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ หลังจากนั้นทางการได้มีการปรับลดการเตือนภัยลงมาอยู่ที่ระดับ 1 เมื่อเวลา 18.20 น. ฮ่องกงให้บริการเที่ยวบินได้อีกครั้ง

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมามีรันเวย์เปิดให้บริการได้ 2 รันเวย์ ทางท่าอากาศยานเสริมเจ้าหน้าที่ประจำการที่สนามบิน ให้บริการผู้โดยสารนับพันคนที่ตกค้างจากเที่ยวบินเมื่อวานนี้ พร้อมกับระบุว่า ตั้งแต่ 17.00 น. วานนี้ (23 ส.ค.) จนถึง 6.00 น. เช้าวันนี้ (24 ส.ค.) ทางสนามบินได้ให้บริการเที่ยวบินทั้งขึ้นและลงจอดที่สนามบินแห่งนี้ ไม่ต่ำกว่า 600 เที่ยวบิน

ฮ่องกงให้บริการเที่ยวบินได้อีกครั้ง

ขณะที่ตอนนี้ไต้ฝุ่นฮาโตะเคลื่อนตัวออกจากฮ่องกง และขึ้นฝั่งที่เขตปกครองตนเองกว่างสีจ้วง และมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนแผ่นดินใหญ่แล้วเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (23 ส.ค.)

ฮ่องกงให้บริการเที่ยวบินได้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด