ข่าวห้ามเขียน : บุคคลต้องห้าม!

24 ส.ค. 2560 เวลา 14:36 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวห้ามเขียน

 

 

ข่าวห้ามเขียน

บุคคลต้องห้าม!

ไข่มุกดำ สายบุญ คนชอบปล่อยนก ปล่อยปลา ยังคงมีพฤติกรรมเป็นที่กล่าวถึงไม่เลิก ล่าสุดใครๆก็พูดถึงการสร้างบริษัทประชาสัมพันธ์ขึ้นมาให้เป็นเครื่องมือในการกระจายข่าวไปยังเครือข่ายพีอาร์และสื่อ เพื่อปั่นกระแสหุ้นจองหรือหุ้นไอพีโอ และมีการทำหรือสร้างราคาหุ้นด้วย  แค่วิธีการง่ายๆแบบนี้ กลับทำกำรี้กำไรให้กับเครือข่ายได้ยิ้มแย้มแจ่มใสกันถ้วนหน้า แต่ที่เดือดร้อนคือ บรรดาแมลงเม่าทั้งหลาย ที่ถูกลากไปติดดอยกันมากมายนั่นเอง พฤติกรรมแบบนี้ ผู้คุ้มกฎอย่างก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ฯ ควรเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมดูบ้างก็ดีนะ

กลต-forex

อย่างน้อย ก.ล.ต.ควรจะย้อนไปดูคำสั่งของตัวเอง ที่เคยสั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นบุคคลในธุรกิจตลาดทุนของไข่มุกดำ ในคำสั่งระบุชัด ไข่มุกดำ จะไม่สามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับการบริหารงานหรือการเป็นที่ปรึกษาของบริษัท และการปฏิบัติงานอื่นที่อยู่ในขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรในธุรกิจตลาดทุนทุกประเภทเป็นเวลา 2 ปี แต่นี่อะไรผ่านไปยังไม่ครบปีดี ไข่มุกดำ ยังคงไม่เลิกยุ่งเกี่ยว จากฉากหน้ากลายเป็นผู้อยู่เบื้องหลังดีลไอพีโอต่างๆมากมาย...มิน่าเพราะไม่มีใครมาคอยคุมนี่เอง ทำให้ ไข่มุกดำ จึงชื่นชอบบทบาทของ Backdoor เป็นพิเศษ

เป็นการคอนเฟิร์มกลายๆว่า แรงเก็งกำไรค่าเงินบาทในตลาดมีอยู่จริงๆหลังจากก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทยของผู้ว่าการหนุ่ม วิรไท สันติประภพ ที่ได้ออกมาตรการลดจำนวนพันธบัตรในตลาดตราสารหนี้มาแล้ว รอบหนี้จึงออกมาตรการชุดใหม่สกัดแรงเก็งกำไรในบัญชีเงินฝากของผู้มีถิ่นฐานนอกประเทศนั่นเอง

คอลัมน์ : ข่าวห้ามเขียน /หน้า 24 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ /ฉบับ 3290 ระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค.2560

E-BOOK แดง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด