เปิดชีวิตรัก "คิม จองอึน"

31 ส.ค. 2560 เวลา 6:10 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นายคิม จองอึนกลายเป็นคุณพ่อลูกสามแล้ว แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า ใครคือภริยาของเขา และมีลูกตอนไหน เราจะพาไปทำความรู้จักภริยาและลูกๆของนายคิม จองอึน

แม้คนทั่วโลกจะรู้จักชื่อคิม จองอึน ในฐานะผู้นำเกาหลีเหนือกันดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักชีวิตส่วนตัวของเขา แม้กระทั่งหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯยังเคยระบุในเอกสารว่า คิม จองอึน คือผู้นำที่ลึกลับและคาดเดาได้ยากเหลือเกิน คิม จองอึนขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศหลังจากที่บิดาถึงแก่อสัญกรรมเมื่อปลายปี 2554 แต่นักการเมืองคนหนึ่งของเกาหลีใต้เคยเปิดเผยว่า จริงๆแล้ว นายคิม จองอึนแต่งงานไปตั้งแต่ปี 2552 กับนางสาวรี ซอลจู

นางรี ซอลจูเกิดเมื่อปี 2532 ปัจจุบันเธอมีอายุ 28 ปี และเป็นอดีตนักร้องสาวที่จบการเรียนร้องเพลงจากประเทศจีน รายงานเชื่อกันว่า คิม จองอึน ในสมัยที่เป็นหนุ่มน้อย น่าจะไปตกหลุมรักเธอระหว่างที่เห็นเธอแสดงอยู่บนเวที ซึ่งบิดาของเขา ก็เห็นชอบที่จะอนุมัติให้หญิงสาวคนนี้มาเป็นลูกสะใภ้ เพราะเธอมาจากครอบครัวที่ดี พ่อของเธอเป็นนักวิชาการและแม่เป็นหมอ ที่สำคัญ เธอเคยเดินทางไปยังเกาหลีใต้ด้วยในปี 2548 ในฐานะเชียร์ลีดเดอร์คณะนักกีฬาเกาหลีเหนือ

แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะเข้าพิธีแต่งงานกันไปตั้งแต่ปี 2552 แต่สื่อของทางการเกาหลีเหนือเพิ่งจะมารายงานว่า รี ซอลจูคือสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศ ในช่วงที่นายคิมจองอึนขึ้นมาปกครองประเทศได้ประมาณหนึ่งปี และไม่มีการให้รายละเอียดใดๆเกี่ยวกับเธอ ระบุเพียงว่า เธอคือภริยาของคิม จองอึนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม นายชาง ยงซุก แห่งสถาบันสันติภาพและการรวมชาติ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลเชื่อว่า การที่เกาหลีเหนือตัดสินใจเปิดตัวภริยาของคิม จองอึน เป็นเพียงกลวิธีอย่างหนึ่งเท่านั้นที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่คิม จองอึน ว่าเขาไม่ใช่เด็กน้อยอีกต่อไปแล้ว เขาเป็นผู้นำครอบครัว และเป็นผู้นำประเทศ

หลังจากนั้น แม้เราจะเห็นภาพของสุภาพสตรีผมสั้น หน้าตายิ้มแย้ม ไปปรากฏตัวตามงานต่างๆพร้อมคิม จองอึนอยู่บ่อยๆ แต่เราก็ไม่ได้ทราบรายละเอียดมากไปกว่านั้นเลย โดยเฉพาะเรื่องในครอบครัวของเขา มีรายงานว่า นายคิมมีลูกคนแรกตั้งแต่ปี 2553 หรือหนึ่งปีหลังแต่งงาน และมีลูกคนที่สองในปี 2556 ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจากนายเดนนิส ร็อดแมน อดีตนักบาสเก็ตบอลชื่อดังเอ็นบีเอของสหรัฐฯว่า ได้อุ้มลูกคนที่สองของผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อครั้งไปเกาหลีเหนือในปี 2556 เป็นทารกเพศหญิงชื่อ จูเอ ซึ่งนายร็อดแมนยังชมนายคิมด้วยว่าเป็นบิดาที่ดีและมีครอบครัวที่ดี

และดูเหมือนว่าครอบครัวของผู้นำเกาหลีเหนือคงจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เมื่อสื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นางรี ซอลจูให้กำเนิดลูกคนที่ 3 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากหายหน้าไปนานจนเกิดข่าวลือว่าเธออาจตั้งครรภ์ แต่เพศและชื่อของลูกคนที่สามนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด ซึ่งก็ถือว่าไม่แปลกสำหรับเกาหลีเหนือที่จะไม่เปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวของผู้นำ

และการที่นายคิม ตัดสินใจเปิดตัวภริยาตั้งแต่ต้น ก็ดูเหมือนจะผิดแผกแตกต่างจากสมัยรุ่นปู่และรุ่นพ่อของเขา เพราะภริยาของบิดา รวมถึงภริยาปู่ หรือแม่และย่าของคิม จองอึนไม่เคยปรากฏตัวต่อสาธารณะเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด