กีฬา

“คริสตัล พาเลซ” ประกาศปลด “แฟรง เดอ บัวร์” เรียบร้อย หลังทีมแพ้ 4นัดรวด

“คริสตัล พาเลซ” จัดการปลด “แฟรง เดอ บัวร์” ผู้จัดการทีมป้ายแดงชาวเนเธอร์แลนด์ ออกจากตำแหน่งเรียบร้อย หลังพาต้นสังกัดประเดิมพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล2017/2018 ด้วยการพ่าย 4นัดรวด

สโมสรคริสตัล พาเลซ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศปลด “แฟรง เดอ บัวร์” ที่พึ่งเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากตำนานอัศวินสีส้ม พาทีมเก็บชัยชนะไม่ได้เลย แถมไร้แต้มอีกด้วย แพ้ 4นัดแรกของฤดูกาล

ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ เข้ามาคุมทีมเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะพาต้นสังกัด เริ่มต้นด้วยการพ่าย 4เกมรวด เสียไปถึง 7ประตู และยิงไม่ได้แม้แต่ประตูเดียว จนร่วงไปอยู่อันดับ 19ของตาราง

ส่งผลให้ “เดอ บัวร์” กลายเป็นกุนซือที่คุมทีมจำนวนนัดน้อยที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก แค่ 4นัด หรือคิดเป็น 77วันที่อยู่ในตำแหน่งเท่านั้น แต่หากนับเป็นจำนวนวัน ยังถือว่าเป็นรอง “เลส รีด” อดีตกุนซือ “ชาร์ลตัน แอธเลติก” ที่อยู่ในตำแหน่งช่วงปี 2006 เพียงแค่ 40 วันเท่านั้น แต่คุมไปแล้ว 7นัด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“แซม อัลลาร์ไดซ์” จะกลับมารับตำแหน่งเดิมของเขากับ “พาเลซ” หรือไม่

สื่ออังกฤษคาดการณ์ว่า ตัวแทนของเฮดโค้ชชาวดัตช์วัย 47ปี มีอยู่ 2ราย คือการไปทาบทามให้ “แซม อัลลาร์ไดซ์” อดีตผู้จัดการทีมที่โบกมือลาไปช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา กลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง รวมถึงอดีตนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษอย่าง “รอย ฮอดจ์สัน” ก็ถูกคาดการณ์ว่าอาจจะเข้ามารับงานคุมทีมก็เป็นได้

“รอย ฮอดจ์สัน” อีกหนึ่งผู้ท้าชิงตำแหน่งกุนซือใหม่ “คริสตัล พาเลซ”