ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

หนุ่มกู้ภัยเมืองชลออมเงิน ทำรถกู้ชีพตกแต่ง”มินเนี่ยน”ทั้งคัน(ชมคลิป)

หนุ่มชลบุรีรักงานกู้ภัยช่วยเหลือสังคม ออมเงินทำรถพยาบาลกู้ชีพตกแต่งด้วย”มินเนี่ยน”การ์ตูนดังทั้งคัน หวังสร้างความผ่อนคลายให้ผู้ป่วย   หลังทำรถพยาบาลกู้ชีพโดราเอมอนมาแล้วก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีรถพยาบาลกู้ชีพซึ่งตกแต่งด้วยรูปการ์ตูนมินเนี่ยนอย่างสวยงามไว้รับส่งผู้บาดเจ็บและผู้ป่วย  จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ – 9256 กรุงเทพมหานคร ของนายนิรันดร์ ลี้สุวรรณ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา จุดส่วนกลางเป็นเจ้าของจอดอยู่  จากการตรวจสอบภายนอกมองเหมือนรถพยาบาลกู้ชีพทั่วไป   แต่เมื่อเปิดดูภายในรถพบว่าถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยตัวการ์ตูนมินเนี่ยนสีเหลือง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเบื้องต้นแบบครบครัน

นายนิรันดร์ เล่าว่า ตนเองมีใจรักด้านกู้ภัยมาตั้งแต่เด็กและครอบครัวก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีนจึงเข้าโรงเจมาตั้งแต่เด็กประกอบกับใจรักและทำงานด้านกู้ภัยมากว่า 20 ปีแล้ว และได้ทำงานเก็บออมเงินทำรถพยาบาลกู้ชีพคันนี้ขึ้นมาโดยใช้งบประมาณกว่าแสนบาท  ตกแต่งภายในไม่รวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องปฐมพยาบาล เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งการทำเช่นนี้เพราะอยากคืนสิ่งดีๆให้กับสังคมและอยากให้ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยที่เปรียบเสมือนญาติได้ผ่อนคลาย ไม่เครียดจากการบาดเจ็บและป่วยระหว่างที่นำส่งโรงพยาบาล

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน