Breaking News กีฬา

แฟชั่นคู่กาย!! เปิดรอยสักทีมลูกยางสาวไทย

สุดสัปดาห์นี้แฟนกีฬาชาวไทยมีคิวส่งกำลังใจ หรือตามไปเชียร์นักตบลูกยางสาวไทย ที่จะลงทำศึกวอลเล่ย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย ในระหว่างวันที่ 20-24 ก.ย. ที่ จ.นครปฐม

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 5 ทีม ประกอบด้วย ไทย, เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, เวียดนาม และอิหร่าน แข่งขันแบบพบกันหมด คัดทีมอันดับ 1 และ 2 ผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า

โดยก่อนจะไปชมเกมทัวร์นาเมนท์สำคัญสุดสัปดาห์นี้ วันนี้เรามาเรียกน้ำย่อยด้วยการนำไปชมความน่ารัก และรอยสักสวยๆ ของ 4 นักกีฬาตัวหลักในทีมชุดนี้กัน ซึ่งบอกได้เลยว่า แต่ละคนไม่ได้สักเพราะความสวยงามอย่างเดียว แต่ทุกรอยสักมีความหมายแทบทั้งสิ้น

คนแรก “น้องเตย” หัถยา บำรุงสุข สาวสวยตำแหน่งบอลเร็ว ที่กลายเป็นขวัญใจของแฟนวอลเล่ย์บอลไทย โดยเฉพาะหนุ่มๆ ไปเป็นที่เรียบร้อย

“น้องเตย” มีศิลปะบนเรือนร่างอยู่หลายที่ แต่ที่เห็นได้เด่นชัดก็คงจะเป็นรูปสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ หรืออิสรภาพ ตรงข้อพับด้านซ้าย นอกจากนี้ยังมีรูปธงชาติไทย ที่สักอยู่หัวไหล่ซ้าย รวมถึงยังมีรอยสักตัวอักษรบริเวณข้อพับแขนขวา และข้อมือขวาอีกด้วย

อีกหนึ่งคนที่นิยมศิลปะบนเรือนร่างเช่นกัน ก็คือ “น้องแป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระที่ล่าสุดเพิ่งตกลงปลงใจย้ายไปร่วมทีม อัลทาย วีซี ทีมแชมป์ลีกสูงสุดของ คาซัคสถาน เป็นเวลา 1 ฤดูกาล

โดย “น้องแป้น” เป็นอีกหนึ่งคนที่มีรอยสักอยู่หลายที่ ไล่ตั้งแต่เลขโรมัน หมายเลข 7 ที่อยู่เหนือข้อศอกซ้ายที่เจ้าตัวสักเพื่อเรื่องการเดินทางให้ปลอดภัย รวมถึงยังมีรอยสักชื่อย่อเป็นรูปนกที่ข้อมือซ้าย, เลขวันเกิดที่หัวไหล่ซ้าย และข้อความภาษาอังกฤษ ที่หลายคนบอกว่า เป็นข้อความเกี่ยวกับความรัก ที่บริเวณต้นขาซ้ายอีกด้วย

มาต่อกันที่ “น้องเพียว” อัจฉราพร คงยศ หัวเสาดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีรอยสักอยู่หลายแห่งเช่นกัน ที่เห็นได้เด่นชัดก็คือ เหนือข้อศอกซ้ายที่เป็นสักเป็นภาษาอังกฤษว่า keep the faith หรือการรักษาศรัทธา หรือจะเป็นรอยสักที่บริเวณต้นขาซ้ายที่มีข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า สิ่งที่น่าภูมิใจอย่างหนึ่งในชีวิต คือการได้ทำในสิ่งที่คนอื่นบอกว่าเราทำไม่ได้ นอกจากนี้เธอยังมีรอยสักอยู่บนแผ่นหลังอีกหนึ่งที่ ซึ่งสวยงามไม่แพ้กัน

ปิดท้ายกันที่พี่ใหญ่ อย่าง “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วระดับตำนานของทีมชาติไทย ที่มีศิลปะบนเรือนร่างอยู่หลายแห่งเช่นกัน เริ่มกันที่ รูปแมงป่องบริเวณไหล่ซ้าย ซึ่งเป็นราศีเกิดของเจ้าตัว นอกจากนี้ยังมียันห้าแถว ที่ กัปตันหน่อง ลงทุนเดินทางไปสักถึงสำนักของ อ.หนู กันภัย ที่จังหวัดปทุมธานี รวมถึงยังมีรูปนก พร้อมข้อความภาษาอังกฤษ อยู่ที่บริเวณหน้าท้องด้านขวา และข้อความที่ข้อเท้าซ้ายอีกด้วย

และนี่ก็ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นบางส่วนของทัพนักวอลเล่ย์บอลสาวไทย ซึ่งดูแล้วรอยสักที่ทุกคนเลือกมาประดับบนเรือนร่างนั้น นอกจากจะเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีความเชื่อเพื่อเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองอีกด้วย ซึ่งนั้นก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่เธอทุกคนมีเหมือนกันก็คือ ความมุ่งมั่นที่จะรับใช้ชาติ และทำให้แฟนกีฬาชาวไทยมีความสุข ดังนั้นในฐานะแฟนกีฬาก็อย่าลืมให้กำลังใจพวกเธอทุกรายการการแข่งขัน ทุกทัวร์นาเมนท์  เพราะทุกแรงใจจะช่วยผลักดันให้พวกเธอก้าวไปสู่ความสำเร็จนั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก Instagram : @ningnhong_5, @zalengnpure, @bamrunghat7 และ @plawann2