กีฬา ข่าว

“ช้างศึกยู18” หอบแชมป์อาเซียนถึงไทยเรียบร้อย (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 13.30 น. นักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้เป็นสมัยที่ 5 ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ 2-0 พร้อมทั้งคว้ารางวัลทีมแฟร์เพลย์มาครองได้อีกตำแหน่งด้วย

โดย มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เปิดเผยว่า ก่อนการแข่งขันนักเตะบางคนยังไม่ได้เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับทีม ทำให้ความเข้าใจในเกมและความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมยังมีน้อย แต่พอเริ่มแข่งขัน นักเตะเริ่มปรับจูนเข้ากับระบบการเล่น ทำให้มีความเข้าใจในเกมมีมากขึ้น จนสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม กุนซือจากเอ็คโคโน่ ก็ยอมรับว่า ทีมชาติไทย ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงโดยเฉพาะเรื่องเกมรุก และการผ่านบอลให้มีความแน่นอนขึ้น เพราะในทัวร์นาเมนท์นี้เมื่อ ไทย ต้องเจอกับทีมที่ตั้งรับเหนียวแน่น ก็ทำให้เจอปัญหาในการเจาะแนวรับคู่ต่อสู้ดังนั้นจึงต้องปรับสิ่งเหล่านี้ และพัฒนาทีมให้ดีขึ้น

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย  ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในสาย ไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มองโกเลีย (เจ้าภาพ)

โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 4 พฤศจิกายน – ไทย พบ สิงคโปร์

วันที่ 6 พฤศจิกายน – ไทย พบ มองโกเลีย

วันที่ 8 พฤศจิกายน – ไทย พบ ญี่ปุ่น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน