svasdssvasds

"มือขวาสารวัตรซัว" ผูกคอดับคาห้องขัง เตือน! โยงยาเสพติด Happy Water ตัวใหม่

"มือขวาสารวัตรซัว" ผูกคอดับคาห้องขัง เตือน! โยงยาเสพติด Happy Water ตัวใหม่

ตำรวจคลองลึกยัน "นิว ภาคภูมิ" ผู้ต้องหาในคดีพิเศษ "มือขวาสารวัตรซัว" ผูกคอเสียชีวิตคาห้องขัง ขณะที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เตือนการแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ Happy Water ระบาดในกลุ่มบุคคลมีฐานะทางสังคมสูง กลุ่มปาร์ตี้ลับ อันตรายถึงตายได้

วันนี้ (วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566) พันตำรวจตรี สุริยา  สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้ นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด และนางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน กรณี การแพร่กระจายของยาเสพติดตัวใหม่ ชื่อ Happy Water  ที่ส่งผลอันตรายต่อชีวิตผู้เสพยาเสพติด ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับ นายภาคภูมิ แสงนิล ผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวคือ นายภาคภูมิ แสงนิล ผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่ 36/2566 ซึ่งเป็นคดีต่อเนื่องกับคดีพิเศษที่ 288/2565 กรณี กลุ่มโบรกเกอร์บัญชีม้าของกลุ่มนายสุทิน ใจสนุก ที่ถูกจับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยในการสอบสวนคดีพิเศษที่ 288/2565 พบว่า

นายภาคภูมิ  แสงนิล มีความเกี่ยวข้องในลักษณะการซื้อบัญชีม้าจากนายสุทินฯ มาใช้กับธุรกิจผิดกฎหมายของตนเอง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการนำเข้าและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มขบวนการเว็บไซต์พนันออนไลน์และกลุ่มผู้ใช้บริการสถานบันเทิง

เตือน! ยาเสพติด Happy Water เกี่ยวพัน "นิว ภาคภูมิ" ผู้ต้องหาคดีพิเศษผูกคอดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองคดียาเสพติด ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่านายภาคภูมิ แสงนิล เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ อาทิ lucabet666.com , newclear999, spinix234 และอื่นๆ จำนวน  28 เว็บไซต์

จากการสืบสวนขยายผลพบข้อมูลว่า นายภาคภูมิ ได้นำยาเสพติดไปใช้กับกลุ่มเครือข่ายเพื่อน เพื่อกระทำชำเราและมีผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 ในพื้นที่เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งในวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมายังผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด จนได้มีการประสานไปยังประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ต่อมาในวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ขออนุมัติหมายจับ นายภาคภูมิ กับพวก รวม 5 ราย ในข้อหาฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ฯ เกี่ยวกับเว็บไซต์  ทั้ง 28 เว็บไซต์ และทำการยึดอายัดเงินในบัญชีเครือข่ายเว็บไซต์ไว้ จำนวน 83 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 27 ล้านบาท และประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กอ.รมน. ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายภาคภูมิ กับพวก ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดปอยเปต ประเทศกัมพูชา

เตือน! ยาเสพติด Happy Water เกี่ยวพัน "นิว ภาคภูมิ" ผู้ต้องหาคดีพิเศษผูกคอดับ

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด เผยว่า นายภาคภูมิ ยังไม่ถูกแจ้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติแจ้งข้อหาสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดไปยัง สำนักงาน ป.ป.ส. ตามกฎหมาย

พฤติการณ์ของนายภาคภูมิ ที่เกี่ยวกับยาเสพติด

โดยพฤติการณ์ของนายภาคภูมิ  คือ มีการนำเข้าและหาซื้อยาเสพติดหลายชนิดมาผสมเอง เป็นสูตรของตัวเอง ซึ่งในวงการเรียกว่า Happy Water ลักษณะออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทในหลายรูปแบบ ทั้งกระตุ้นประสาท หลอนประสาท กล่อมประสาทและกดประสาท แล้วแต่จะเลือกว่าจะใส่ตัวยาตัวใดเป็นตัวหลัก

ผู้ใช้ยาตัวนี้มักเป็นกลุ่มบุคคลมีฐานะทางสังคมสูง ผู้เที่ยวสถานบันเทิง หรือกลุ่มปาร์ตี้ในพื้นที่ส่วนบุคคล จะมีการผสมยาตัวนี้ในเครื่องดื่ม ออกฤทธิ์ต่อความต้องการทางเพศของผู้หญิง หากใส่เกินขนาดหรือเกินกว่าที่ร่างกายรับได้ จะทำให้ระบบหัวใจล้มเหลว

เตือน! ยาเสพติด Happy Water เกี่ยวพัน "นิว ภาคภูมิ" ผู้ต้องหาคดีพิเศษผูกคอดับ

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอแจ้งเตือนถึงการแพร่กระจายของยาเสพติด Happy Water ซึ่งผู้ใช้ยาเสพติดนี้อาจได้รับอันตรายต่อชีวิต และอาจเป็นความผิดต่อกฎหมาย  หากประชาชนผู้ใดพบข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับผู้นำเข้าหรือจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ  โทรสายด่วน 1202 โดยจะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ

นิว ภาคภูมิ แสงนิล คือใคร?

สำหรับประวัติของ นายภาคภูมิ หรือนิว แสงนิล มือขวาเครือข่ายสารวัตรซัว และเป็นเจ้าของเวปพนันออนไลน์ โดยเมื่อปลายปี 2565 ได้จัดปาร์ตี้ที่ Song Dara Hotel ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และเป็นเครือข่ายของเดอะลู๊ค ราชาเว็บพนันออนไลน์ดังย่านปิ่นเกล้า มีการแจกเงินล้านให้บรรดาแอดมินเว็บพนันกว่า 100 ชีวิต ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าของเว็บพนันถึง 27 เว็บ ซึ่งมีฐานอยู่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เป็นมือขวาของ พ.ต.ท.วสุวัตต์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว อดีตข้าราชการตำรวจ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดีเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์รายใหญ่ รวมทั้งเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน 

นอกจากนี้ นายภาคภูมิ ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำผู้เสียหายมาร้องเรียนว่าถูกนายภาคภูมิ ล่วงละเมิด กระทำอนาจาร และมอมยาเสพติดจนถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ไม่รับแจ้งความ จนมีการนำเหยื่อที่ถูกข่มขู่อย่างหนักจากผู้ต้องหา เข้าร้องต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เพื่อให้รับคดีและนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี กระทั่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับที่ 1365/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค.66 จากคดีเวบพนันออนไลน์และฟอกเงิน

เตือน! ยาเสพติด Happy Water เกี่ยวพัน "นิว ภาคภูมิ" ผู้ต้องหาคดีพิเศษผูกคอดับ โดยในวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสระแก้ว  ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายภาคภูมิ ตามหมายจับในคดีพิเศษและควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรคลองลึก จังหวัดสระแก้ว เพื่อเตรียมนำตัวมาส่งให้กองคดียาเสพติดในวันที่ 8 พฤษภาคม 2566  แต่ในช่วงเช้ามืดของวัน พบว่านายภาคภูมิ ได้เสียชีวิตในห้องขัง หลังถูกควบคุมตัวเพียงไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการผูกคอตัวเอง

related