svasdssvasds

"บิ๊กโจ๊ก" แจงปมรีดเงิน 140 ล้าน แฉ "บอย" ไม่ธรรมดา ถึงขั้นสั่งการ ตร.ศปอส.

"บิ๊กโจ๊ก" แจงปมรีดเงิน 140 ล้าน แฉ "บอย" ไม่ธรรมดา ถึงขั้นสั่งการ ตร.ศปอส.

บิ๊กโจ๊ก เผยกำลังเร่งล่าตัว วีระ นาทรัพย์ หรือ "บอย" พร้อมภรรยา ซึ่งอยู่ต่างประเทศ ระบุพฤติกรรมไม่ธรรมดา ถึงขั้นสั่งการตำรวจ ศปอส. ได้

 จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี จับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี ที่ก่อเหตุร่วมกันตบทรัพย์ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีเว็บพนัน และรีดเงินกว่า 140 ล้านบาทนั้น

 ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดี พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี (ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) พร้อมพวก 10 คน ร่วมกันตบทรัพย์ผู้ต้องหา "เว็บพนันออนไลน์" 140 ล้านบาท ในส่วนของผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ คือนายวีระ นาทรัพย์ หรือ "บอย" กับ น.ส.ลัดดาวัลย์ (ภรรยา) ยังคงหลบหนีอยู่ต่างประเทศ แม้จะมีการประสานเข้ามอบตัวกับชุดทำงานของตน แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเข้ามอบตัวหรือไม่ อย่างไรก็ตามตำรวจจะดำเนินการขออนุมัติหมายแดง คาดว่าจะได้รับการอนุมัติในวันพรุ่งนี้ (20 มิ.ย.) และจะประสานไปยังประเทศปลายทางเพื่อจับกุมตัว 

ส่วนกรณี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ยังไม่มารายงานเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีนี้จะแจ้งกับตำรวจที่มีพยานหลักฐานชัดเจนแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังมีอีกหลายรายชื่อที่กำลังขยายผลเพิ่มเติม ในคดีเว็บพนันออนไลน์ โดยตำรวจมากกว่า 10 นาย และพลเรือนมากกว่า 3 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง    

 ตอนนี้ ตำรวจที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้วให้การรับสารภาพทั้งหมด และได้ให้การที่เป็นประโยชน์มาก คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์จะขยายผลจนได้ความชัดเจน โดยต้องรอข้อมูลเส้นทางการเงินมาประกอบด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ชูวิทย์ ลั่นรู้เบื้องลึกปมรีดทรัพย์ 140 ล้าน ไม่อยากยุ่ง เพราะไม่ใช่ศึกตน

• วงการสีกากีฉาว รวบผู้การชลบุรี กับพวก รีดเงินผู้เสียหาย กว่า 140 ล้าน

• ตร.ออกหมายจับ 3 พลเรือน แก๊งรีดเงิน 140 ล้าน ข้อหาร่วมฉกทรัพย์-ติดสินบน

 ขณะที่ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 (รอง ผบก.สอท.2) ที่ลงชื่อในหมายค้นของศาลอาญามีนบุรี ร่วมเข้าตรวจค้นบ้านนายบอย ย่านคลองสามวา พื้นที่รับผิดชอบ สน.คันนายาว จากคำให้การของ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ระบุสาเหตุที่ลงชื่อในหมายค้น  เพราะได้รับการประสานจาก ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เมื่อมีชื่อในหมายค้นก็ต้องเซ็นรับทราบ ตามคำสั่ง

 ส่วนการตั้งชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.) และนายบอย  ร่วมกับ พล.ต.ต.กัมพล ตั้งศูนย์แห่งนี้และเป็นคนคัดเลือกตำรวจชุดนี้ด้วย เพราะนายบอยสามารถสั่งการตำรวจได้ ซึ่งการที่บุคคลเหล่านี้มีอำนาจมากกว่าตำรวจก็เพราะมีผลประโยชน์ ตำรวจจึงให้อำนาจ เปรียบเสมือนเป็นนอมินี จนมีอำนาจยิ่งใหญ่กว่าผู้กำกับการ

 จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ คือ นายบอยมีข้อเสนอที่ดีให้ตำรวจ และตำรวจก็เห็นด้วย แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้กำกับการหลายๆ โรงพัก ที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ ส่วนนายเป้ที่ให้การพาดพิง พล.ต.ต.กัมพล ที่พูดว่า "เป้รักผู้การฯเท่าไหร่ ให้เป้เขียนมาเลย" พร้อมยื่นกระดาษให้เขียนจำนวนเงิน แต่นายเป้ไม่ได้เขียน จากนั้น ตำรวจจึงพาตัวนายเป้ไปที่ห้องซักถามและให้คุยกับนายต้นและนายบอย ก่อนมีการต่อรองจำนวนเงินและนัดหมายจ่ายเงิน 5 สถานที่

 ส่วนเหตุผลที่นายเป้ต้องจ่ายเงินมากขนาดนั้น เพราะต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องเว็บพนัน ซึ่งมาทราบภายหลังว่าเกี่ยวข้องกับคนในต่างแดน ขอไม่ระบุชื่อเพราะอยู่ในสำนวน  

 ส่วนที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแฉว่า ขบวนการตบทรัพย์ 140 ล้านบาท มีเบื้องหลังมากกว่า   ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ประเด็นนี้  อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่าเชื่อมโยงไปถึงใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมดโดยไม่มีข้อยกเว้น 

related