svasdssvasds

สลด! ไฟไหม้จตุจักร คร่าชีวิตสัตว์นับพัน วอดกว่า 100 ห้อง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

สลด! ไฟไหม้จตุจักร คร่าชีวิตสัตว์นับพัน วอดกว่า 100 ห้อง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

คนรักสัตว์เศร้า! ไฟไหม้จตุจักรโซนสัตว์เลี้ยง สัตว์ตายเพียบนับพัน เพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหมด 118 ห้อง คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้จตุจักร โซนสัตว์เลี้ยง วอด 100 ห้อง สัตว์ตายเพียบนับพัน เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 2567 เกิดเหตุไฟไหม้ บริเวณตลาดจตุจักร ถ.กำแพงเพชร 3 แขวงและเขตจตุจักร กทม. เจ้าหน้าที่จึงรุดตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คันและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ ตลาดศรีสมรัตน์ ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง-ปลาสวยงาม แบ่งเป็นล็อกจำนวน 118 ห้อง มีชั้นลอยสำหรับเก็บของและห้องพักของคนดูแลร้าน พบ เพลิงไหม้ ลุกลามอย่างรวดเร็วเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหมด 118 ห้อง

ก่อนเกิดเหตุ มีพนักงานรายหนึ่งเปิดเผยว่า นอนเฝ้านกแปลกและนกหายาก อยู่บนชั้นลอยของร้าน จู่ๆได้ยินเสียงดังของสัตว์เลี้ยงนานาชนิด และมีกลุ่มควันปกคลุมเต็มพื้นที่จนหายใจไม่ออก จึงต้องปีนหน้าต่างกระโดดหนีตายลงมาจากชั้นบน ส่วนสัตว์เลี้ยงภายในร้าน มีนกหายากที่มีราคาแพงที่สุดคือ นกกระตั้ว ตัวละ 3 หมื่นบาท ซึ่งตอนนี้เจ้าของร้านทราบเรื่องแล้ว กำลังเดินทางมาที่ร้าน

ด้านนายศักดา บรรพจุลจินดา อายุ 54 ปีเจ้าของร้านทีเค ฟาร์ม กล่าวว่า ตนมีร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ ขายสัตว์แปลกๆนำเข้าจากต่างประทศนานาชนิด ตัวละตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน รวมมูลค่าในร้านนับสิบล้านบาท โชคดีที่ไม่ถูกไฟไหม้ ส่วนตลาดที่เกิดเหตุขายสินค้าประเภทสัตว์เช่นเดียวกัน

 

โดยเพลิงเกิดจากร้านหัวมุมถนนที่ขายนก ชื่อร้านแองเจิ้ล เบิร์ด ช็อป ตอนนี้เปลี่ยนขายสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น พุดเดิ้ล,ชิสุ และปอมฯ โดยเจ้าของร้านเลี้ยงและขายกันเองไม่มีลูกจ้าง กลางคืนก็จะเปิดพัดลมไว้ให้สุนัขทั้งคืน คาดว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว สำหรับความเสียหาย มีสัตว์เลี้ยงตายคาดว่านับ 1,000 ตัว ประกอบด้วยปลาสวยงาม แมว สุนัข สัตว์แปลกๆเช่น หงส์ นก ลิง ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ ตัวละตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน มูลค่ารวมน่าจะหลายล้านบาท โดยบางร้านจะมีพนักงานนอนเฝ้าอยู่บนชั้นลอย บางร้านใช้เป็นที่เก็บของ ตอนนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
   
เบื้องต้นทางสำนักงานเขตจตุจักร ได้จัดตั้งโต๊ะให้เจ้าของร้านมาลงทะเบียน และรวมมูลค่าความเสียหายของแต่ละร้าน พร้อมทั้งรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

related