svasdssvasds

เหตุกราดยิงตลาด อตก. ดับ 4 ราย ก่อนมือปืนปลิดชีพตัวเองหนีความผิด

เหตุกราดยิงตลาด อตก. ดับ 4 ราย ก่อนมือปืนปลิดชีพตัวเองหนีความผิด

เหตุกราดยิงตลาด อ.ต.ก. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปิดล้อมพื้นที่ ก่อนพบว่าคนร้ายก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตคาที่ เร่งสอบสาเหตุ แรงจูงใจ

SHORT CUT

  • เกิดเหตุกราดยิงในพื้นที่ตลาด อ.ต.ก. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 4 ราย
  • ผู้เสียชีวิตประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 3 ราย และประชาชนอีก 1 ราย
  • ภายหลังก่อเหตุ คนร้ายซึ่งเป็นชายสูงอายุได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เหตุกราดยิงตลาด อ.ต.ก. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปิดล้อมพื้นที่ ก่อนพบว่าคนร้ายก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตคาที่ เร่งสอบสาเหตุ แรงจูงใจ

วันที่ 28 ก.ค. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในพื้นที่ตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้จุดรับบริจาค ซึ่งจัดโดยกลุ่มของบุคคลสาธารณะ

เวลา 12.38 น. เพจเฟซบุ๊ก “กันจอมพลัง ช่วยสู้” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ตำรวจไปที่ตลาด อตก. ด่วนตรงจุดรับของส่งชายแดนของผม มีคนบุกเอาปืนเข้ามากดคนหลายนัดตอนนี้กำลังเชคว่ามีใครโดนบ้าง”

 

ต่อมาเวลา 13.01 น. โพสต์อีกว่า “ทุกคนอย่าพึ่งโทรหาผม ผมต้องประสานเจ้าหน้าที่ตอนนี้ รปภ ดำ 3 แล้วผมขอทำงานก่อน”

หลังจากนั้น เวลา 13.10 น. โพสต์คนร้าย พร้อมระบุว่า "ภาพชายก่อเหตุบุกจุดรับของผมตรงตลาด อตก ใครพบเห็นชายลักษณะแบบนี้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือแจ้งผมด่วน"

จากรายงานพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งให้การปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่โดยรอบทันที อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน

จากการสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายสูงอายุ สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีครีม สะพายกระเป๋าเป้ลายทหาร หลังก่อเหตุยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่าเขาได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในจุดเกิดเหตุ

related