svasdssvasds

เด้งแล้ว 5 เสือ สน.ดินแดง เซ่น"แม็ค อนุสาวรีย์" บุกเดี่ยวปล้นบ่อนกลางกรุง

เด้งแล้ว  5 เสือ สน.ดินแดง  เซ่น"แม็ค อนุสาวรีย์" บุกเดี่ยวปล้นบ่อนกลางกรุง

เด้งแล้ว “5 เสือ สน.ดินแดง” หลังปรากฎภาพว่อนโซเชียล แม็ค อนุสาวรีย์ ชิงเงินบ่อนร่วม 3 แสนบาท ผบช.น. ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง คาดไม่เกิน 10 วันรู้ผล แยกดำเนินคดี 2 เรื่อง “เล่นการพนัน-ชิงทรัพย์” อยู่ระหว่างตรวจสอบบ่อนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

จากกรณีโลกโซเชียลมีการโพสต์คลิปวิดีโอ เหตุชายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงเงินบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.ดินแดง ได้เงินไป 300,000 บาท หลบหนีลอยนวล เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ “แม็ค อนุสาวรีย์” ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ “เสือ ดุสิต” หรือ นายสัมฤทธิ์ ริมเถือน ที่เคยบุกปล้นบ่อนการพนันย่านบางเขนพร้อมพวกเมื่อปี 2562

เด้งแล้ว  5 เสือ สน.ดินแดง  เซ่น"แม็ค อนุสาวรีย์" บุกเดี่ยวปล้นบ่อนกลางกรุง

ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุดังกล่าวพบว่าเป็นของท้องที่ สน.ดินแดง โดนในเรื่องของการดำเนินคดีจะแบ่งเป็น 2 เรื่อง คือ การดำเนินคดีในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน และ ดำเนินคดีในเรื่องของการชิงทรัพย์ และเมื่อมีการเปิดให้เล่นการพนันในลักษณะนี้ ทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. จึง สั่งการให้ พล.ต.ต.จักรภพ สุคนธราช ผบก.น.1 ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งมีคำสั่งให้ 5 เสือ ของ สน.ดินแดง มาปฏิราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ในวันนี้แล้ว ซึ่งการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง จะเร่งให้เร็วที่สุด คาดว่าไม่เกิน 10 วัน

เด้งแล้ว  5 เสือ สน.ดินแดง  เซ่น"แม็ค อนุสาวรีย์" บุกเดี่ยวปล้นบ่อนกลางกรุง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"ตามขั้นตอน ต้องตรวจสอบว่าเหตุดังกล่าว ตำรวจท้องที่ปล่อยปละละเลยหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบหาเจ้าของบ่อนการพนันและดำเนินคดี ส่วนกรณีการชิงทรัพย์ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์ ซึ่งหากจับกุมเจ้าของสถานที่และขยายไปถึงเหตุชิงทรัพย์ ถ้ามีความเสียหายก็จะรวมรวมพยานหลักฐานจับกุมคนก่อเหตุต่อไป"

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนบ่อนดังกล่าวจะเป็นบ่อนถาวร หรือ บ่อนลอยนั้น ขอตำรวจตรวจสอบก่อน แต่รายงานเบื้องต้นทราบว่าแต่เดิมสถานที่แห่งนี้เคยเปิดเป็นโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนและดำเนินการเปิดมานานเท่าไหร่นั้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

"ส่วนกรณีที่มีชื่อของบริษัทแห่งหนึ่งอยู่โดยรอบสถานที่เกิดเหตุ และคาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าวหรือไม่นั้น ทางตำรวจยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีในส่วนของ พ.ร.บ.การพนันทั้งหมด อีกทั้งตัวผู้ก่อเหตุเอง ตำรวจก็สามารถดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนได้เช่นกัน แม้ไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความ"

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้มีกระแสข่าวว่า ทางคนก่อเหตุจะเดินทางไปออกรายการดังทางโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ทางตำรวจต้องปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย หากมีการมอบตัวก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอน แต่ถ้าไม่มีการมอบตัว ตำรวจจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับต่อไป

เด้งแล้ว  5 เสือ สน.ดินแดง  เซ่น"แม็ค อนุสาวรีย์" บุกเดี่ยวปล้นบ่อนกลางกรุง