svasdssvasds

ระวัง! "กองสลากพลัส" ปลอม หลอกขายลอตเตอรี่ทิพย์ แถมทองหนัก 5 บาท

ระวัง! "กองสลากพลัส" ปลอม หลอกขายลอตเตอรี่ทิพย์ แถมทองหนัก 5 บาท

เตือนภัย! มิจฉาชีพแอบอ้าง "กองสลากพลัส" โผล่ขายลอตเตอรี่ทิพย์ แถมทองหนัก 5 บาท หลอกให้โอนเงินบอกเป็นค่าประกันทอง ก่อนเชิดเงินหลบหนีเข้ากรีบเมฆ

ปัจจุบันคนนิยมซื้อลอตเตอรี่ผ่านออนไลน์กันเป็นจำนวนมากด้วยความสะดวกสบายที่สามารถกรอกเลขที่เราต้องการได้ และมีผู้ให้บริการรายใหญ่ที่ให้ความเชื่อถือได้แต่ก็ยังมีมิจฉาชีพที่คอยแอบอ้างชื่อหลอกเหยื่อจำนวนไม่น้อยจนหลงเชื่ออย่างกรณีล่าสุดของ นางเอ นามสมมุติ อายุ 58 ปี ที่ซื้อลอตเตอรี่ จำนวน 5 ใบ ในราคา 518 บาท กับกองสลากพลัส โดยผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์ และได้รับแจ้งจากผู้ที่อ้างตัวเป็น "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" CEO กองสลากพลัส ว่าเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัลเป็นทองคำหนัก 5 บาท มูลค่า 150,000 บาท แต่จะต้องเสียค่าประกันทอง 3,999 บาท และอีก 5,999 บาท ก่อนมารู้ว่าโดนหลอกภายหลัง

กองสลากพลัสปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นางกนิษฐา เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดวันที่ 12 ธ.ค.2565 เมื่อเวลา 11.40 น. ตนได้เข้าเว็บไซต์ Google เพื่อจะหาซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ก็ไปเจอลิงค์อันนี้เข้า พอคลิกเข้าไปก็เป็นแอปพลิเคชั่นไลน์เด้งขึ้นโดยเป็นชื่อของ"กองสลากพลัส" ซึ่งตนเคยได้ยินบ่อยๆ จึงได้ทักไปเพื่อที่จะขอซื้อลอตเตอรี่ ที่ลงท้ายด้วยเลข 987 จำนวน 5 ใบ เป็นจำนวนเงิน 518 บาท ทางแอดมินตอบกลับมาว่ามีเลขดังกล่าวพอดีและได้ล็อคเอาไว้ให้ตนแล้ว ตนจึงโอนเงินไปที่บัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นาย ณรงค์เดช ไชยคำภา จำนวนเงิน 518 บาท ก่อนในครั้งแรก และได้สอบถามกับทางแอดมินว่าจะส่งลอตเตอรี่ตัวจริงให้กับตนได้ในวันไหน ซึ่งทางแอดมินตอบกลับมาว่าจะจัดส่งให้วันที่ 13 ธ.ค.นี้ ต่อมาทางแอดมินได้ส่งข้อความมาว่า ตนเป็นผู้โชคดีจากการซื้อลอตเตอรี่ดังกล่าวและได้รับรางวัลเป็นทองคำน้ำหนัก 5 บาท พร้อมกับลิงค์เพื่อให้ตนกดเข้าไปรับรางวัล พอกดเข้าไปก็ขึ้นเป็นไลน์ชื่อของ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ CEO กองสลากพลัส จึงได้มีการพูดคุยเรื่องรางวัลดังกล่าว จากการพูดคุยเขาบอกกับตนว่าเขาชื่อ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าตัวจริงหรือตัวปลอม แต่เห็นว่าตอนแรกที่ตนเข้ามาเป็นไลน์ชื่อกองสลากพลัส จึงคิดว่าน่าจะเป็นตัวจริง และได้ส่งรูปทองคำซึ่งเป็นรางวัลมาให้ตนเลือกถึง 6 แบบ พอตนเลือกได้ ทางคนที่ใช้ชื่อว่า นอท บอกกับตนว่าจะต้องเสียค่าประกันทองจำนวน 3,999 บาท ก่อน ตนจึงโอนไปที่บัญชีธนาคารเดิม และได้ทำการส่งสลิปการโอนไปให้เขาดู ต่อมา เขาก็แจ้งกลับมาอีกว่าจะต้องเสียเงินค่าประกันทองอีก 5,999 บาท โดยให้เหตุผลว่าราคาทองมันขึ้น แต่รอบนี้ตนไม่ได้โอนให้ไป

กองสลากพลัสปลอม

นาง กนิษฐา เล่าอีกว่า ตนคิดว่าเป็นแอพฯของกองสลากพลัสจริงๆ เพราะในแอพฯเขาดูน่าเชื่อถือและมีลอตเตอรี่ของจริงให้เราดู แถมพอกดเข้าไปที่ลิงค์รอบที่สองก็เห็นรูปโปรไฟล์เป็นเจ้าของกองสลากพลัส และเจ้าตัวก็บอกเองว่าชื่อนอทจริงๆ ตนจึงเชื่อใจ และนี้เป็นครั้งแรกที่ซื้อลอตเตอรี่แบบออนไลน์ ซื้อครั้งแรกก็โดนหลอกเลย อยากฝากถึงคนที่คิดจะซื้อแบบออนไลน์ให้ระมัดระวังตัวเพราะทุกวันนี้มิจฉาชีพมาทุกแบบทุกวิธีการ และควรเช็คให้ดีก่อนว่าแอพที่เรากดเข้าไปเป็นของจริงไม่ใช่มิจฉาชีพทำเลียนแบบมาหลอก ตอนนี้ตนก็ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ไว้เรียบร้อยแล้ว ก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ตร.จะสามารถติดตามจับกุมมิจฉาชีพเหล่านี้มาได้โดยเร็วก่อนที่จะมีเหยื่อคนอื่นๆที่หลงเชื่อเหมือนตนอีก

กองสลากพลัสปลอม

logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด