svasdssvasds

"ตำรวจ" PCT บุก 8 จุด ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนนับพันล้าน

"ตำรวจ" PCT บุก 8 จุด ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนนับพันล้าน

"ตำรวจ" PCT บุก 8 จุด ทลายเว็บพนันบออนไลน์ จับ 31 ผู้ต้องหา อึ้งใช้ช่องทางเว็บไซต์ราชการเผยแพร่ แปะลิงก์ทับเว็บไซต์หน่วยงานรัฐ พบเงินหมุนเวียนนับพันล้าน

15 ธันวาคม 2565 สืบเนื่องจากในช่วงมหกรรมฟุตบอลโลก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ส่งทีม ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 ทลายเว็บพนันในเครือ “MESSI”เมสซี ซึ่งเป็นเว็บพนันรายใหญ่ที่มีสโลแกนว่า แตกง่าย แทงบอล อันดับ1ตรวจสอบแล้วมีประชาชนรวมไปถึงเด็กและเยาวชนถูกมอมเมาเป็นจำนวนมาก ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีความห่วงใยปัญหาดังกล่าว โดยบางรายมีอายุเพียง 13 ปี  

"ตำรวจ" PCT บุก 8 จุด ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนนับพันล้าน

และเครือเว็บพนันรายนี้ ยังมีการลักลอบใช้ช่องทางเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการ ในการเผยแพร่เว็บไซต์การพนัน โดยนำช่องทางการเข้าลิ้งค์เว็บไซต์ของตน ไปแปะทับเว็บไซต์กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมและ เว็บไซต์ศูนย์สารสนเทศยุทธศาสตร์ภาครัฐ สำนักงานสถิติแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ต่อมาชุด PCT5 ได้มีการตรวจสอบขยายผลทางเส้นทางการเงินพบเงินหมุนเวียนในระบบกว่าพันล้านบาท  โดยพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บก.น. /หน.ชุดปฏิบัติการ PCT 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT5 เข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัย 8 แห่งในพื้นที่ จ.กรุงเทพฯ จำนวน 2 จุดและ จ.จันทบุรี จำนวน 6 จุดซึ่งเป็นสถานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันกว่า 20 URL คือ

Messi1688 , Messibet168 , Messinow , PD747 , MGM747 , Ambgold , slotxo44 , luckycat777 , jokercat44 , Joinslot777 , Slothitz , 24supergame , Cupid789 , Siamslot88 , Jokerxoth  , 365superslot  , slotxoth , Megawin  ,Partygclub  , Pgslot และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับจำนวน  20 หมายจับโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 31 คน ตรวจยึดคอมพิวเตอร์กว่า 50 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร 21 เล่ม, รถยนต์จำนวน 3 คัน

ภายหลังการจับกุม พล.ต.ท. ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้ขยายผลการจับกุมสามารถอายัดเงินสดไว้ได้ 70,000,000 บาท จากการตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในระบบ 1,200,000,000 บาท และยังพบพยานหลักฐานถึงระดับ นายทุน และผู้เกี่ยวข้องอีกหลายราย 

โดยมีการนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม, สน.บางเขน, สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

"ตำรวจ" PCT บุก 8 จุด ทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนนับพันล้าน

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า ช่วงมหกรรม ฟุตบอลโลก มีการโฆษณาชักชวนและสามารถเล่นพนันได้ง่าย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านโทรศัพท์ ยิ่งทำให้ผู้ที่ติดการพนันติดมากกว่าเดิม ในบางรายเป็นเด็กอายุเพียง 13 ปี โอนเงินเติมมาในเว็บไซต์นี้ เพียงไม่กี่บาท เพื่อเล่นพนัน จะเดินหน้าขยายผลจนถึงที่สุด มันอาจจะไม่หมดสิ้นไป แต่มันต้องไม่มีความสุข 

สำหรับการขยายผลในวันนี้เบื้องต้นพบพยานหลักฐานไปถึงระดับนายทุน  และผู้เกี่ยวข้องอีกหลายราย ตอนนี้มีอย่างต่ำแล้ว 20 หมายจับ ในข้อหา เรื่องการพนันและการฟอกเงิน และในส่วนของทรัพย์สินที่เรายึดได้เราจะมีการประสานงานกับ ป.ป.ง. เพื่อตรวจสอบ และจะมีการขยายผลเพื่อยึดทรัพย์สินเพิ่มเติมกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป 

สุดท้ายขอฝากถึงประชาชนว่า การพนันฟุตบอลเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่มีใครรวยเพราะการพนัน ผู้ปกครองขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลาน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ถูกมอมเมา เชียร์กีฬาอย่างสร้างสรรค์ ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล ตามนโยบายของผบ.ตร. 

related