svasdssvasds

กองสลากพลัส ปิดชั่วคราว รอเคลียร์คดี ส่วนงวด 1 ก.พ. ต้องรอใบไปขึ้นรางวัลเอง

กองสลากพลัส ปิดชั่วคราว รอเคลียร์คดี ส่วนงวด 1 ก.พ. ต้องรอใบไปขึ้นรางวัลเอง

DSI อายัดหวย กองสลากพลัสทั้งหมด หลังเชื่อว่า นอท กองสลากพลัส เข้าข่ายเกี่ยวข้องเงินสีเทา เจ้าตัวชี้แจง ต้องปิดขายสลากงวด 1 ก.พ. 66 พร้อมบอกคนถูกรางวัลให้รอ DSI ส่งใบจริงให้ไปขึ้นรางวัลเอง

จากกรณี กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลให้มีการปิดกั้นแพลตฟอร์มกองสลากพลัส ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ที่มี พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” เป็นซีอีโอบริษัท

รวมทั้งยังมีกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ออกหมายเรียก นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ผู้บริหาร บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ และอื่น ๆ โดยมุ่งเน้นไปยังบุคคลที่ทำหน้าที่ในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน หรือฟอกเงินให้กลุ่มอาชญากรรม 

โดยในคดีที่ DSI ออกหมายเรียก ระบุว่า นายพันธ์ธวัช มีความเกี่ยวข้อง เนื่องรับโอนเงินจาก นายอรรถกานต์ หรือเฟย จำนวน 53 ล้านบาท รวมไปถึงกรณีเกี่ยวข้องคดีฟอกเงิน โดยร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน จากการพบพยานหลักฐานเป็นเส้นทางการเงินอีก 39 เส้นทางที่เชื่อมโยงกับ นอท กองสลากพลัส

ย้อนอ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ นอท กองสลากพลัส ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนของดีเอสไอ โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี คือ การพนัน และการฟอกเงิน ซึ่งตนเองนั้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

“ณ ตอนนี้ ตนเป็นผู้ต้องหา และถือเป็นผู้มีส่วนได้เสียในคดี จึงต้องให้เกียรติพนักงานสอบสวน และให้เกียรติรูปคดี โดยต้องปล่อยทุกเรื่องให้เป็นกระบวนการในชั้นศาล ดังนั้นจึงต้องตัดสินใจหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ในแฟลตฟอร์มกองสลากพลัส จนกว่าผมจะพิสูจน์ตัวเองจากมูลฐานความผิดที่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาให้ได้ก่อน ซึ่งน่าจะใช้เวลาพอสมควร”

แฟ้มภาพ นอท กองสลากพลัส หรือ พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์

นายพันธ์ธวัช กล่าวว่า ส่วนตัวมั่นใจ 100% ว่าตัวเองไม่เคยฟอกเงินให้ใคร และหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐาน และส่งให้ชั้นอัยการ ก่อนจะส่งฟ้องศาล และตัดสินตามขั้นตอนต่อไป 

นอท กองสลากพยัส ยืนยันว่า ด้วยเหตุนี้แฟลตฟอร์มกองสลากพลัส จึงต้องขอหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ออนไลน์ตั้งแต่งวดนี้เป็นต้นไป ส่วนใครที่ถูกรางวัล คงต้องรอหน่อย เนื่องจากตอนนี้บัญชีบริษัท และบริษัทถูกอายัดไว้ทั้งหมด เช่นเดียวกับสลากกินแบ่งของลูกค้าก็ถูกอายัดไปด้วย ซึ่งใครที่ซื้อลอตเตอรี่งวดนี้เอาไว้จะไม่ได้เงินคืน

แต่อย่างไรก็ตามในงวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ หลังจากออกรางวัลแล้ว บริษัทจะคัดเลขที่ถูกรางวัลส่งให้ดีเอสไอ จากนั้นดีเอสไอจะรีบนำสลากใบจริงส่งมือถึงลูกค้าภายใน 7 วัน และให้ผู้ถูกรางวัลไปขึ้นรางวัลเอง

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด