คนดีต้องแชร์

พลเมืองดี นักเรียนวัดสุทธิฯ ช่วยชาวจีนกระโดดฆ่าตัวตายที่สะพานตากสิน

โซเชียลชื่นชม นักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ช่วยชีวิตหนุ่มชาวจีนคิดสั้น หวังกระโดดสะพานตากสินฆ่าตัวตาย โดยบรรดานักเรียนที่เล่นดนตรีเปิดหมวกบริเวณดังกล่าว ได้เข้าเกลี้ยกล่อม ก่อนส่งให้ตำรวจดูแลอย่างปลอดภัย

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เฟซบุ๊ก JS100 Radio ของสถานีวิทยุ จส.100 ได้โพสต์ข้อความตามหากลุ่มเด็กนักเรียนพลเมืองดี โดยระบุว่า พบชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนสาทร แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ แต่มีกลุ่มเด็กนักเรียนที่เล่นดนตรีเปิดหมวก บริเวณท่าเรือสาทร เข้าช่วยเหลือ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมด้วยภาษาจีน ก่อนส่งตัวต่อให้ตำรวจดูแล

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า กลุ่มนักเรียนพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือชายชาวจีนรายนี้ มาจากโรงเรียนวัดสุทธิวราราม นำโดย นายชยุตพงศ์ ดวงแก้ว หรือ น้องแชมป์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/4 ประธานนักเรียน นำคณะกรรมการนักเรียนร่วมกันเล่นดนตรีเปิดหมวก ที่ท่าเรือสาทร เพื่อหารายได้จัดงานประกวดดนตรีของทางโรงเรียน “สุทธิ มิวสิค อวอร์ด” (Suthi Music Award) ระหว่างนั้นพบเห็นชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพาน จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือดังกล่าว

ซึ่งภายหลัง เฟซบุ๊กส่วนตัว ของน้องแชมป์ ( “Champ Chayutpong” )ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ทุกอย่างมีทางออกอย่าคิดสั้นนะครับ ขอให้คนจีนนั้นได้กลับประเทศ”

และภายหลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ ได้มีผู้คนบนโซเชียลจำนวนมากเข้ามาชื่นชมการทำความดีของนักเรียนกลุ่มนี้่ และชื่นชมการเรียนการสอนของโรงเรียนที่ทำให้เด็กสามารถสื่อกับชาวจีนได้อย่างเข้าใจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน