เปิดใจเภสัชคนงามดังสะพัดโซเซียล ทิ้งภารกิจช่วยหนุ่มอุบัติเหตุจมกองเลือด

16 ก.พ. 2562 เวลา 10:51 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณริมถนนมิตรภาพ ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายถาวร พลสูงเนิน อายุ 53 ปี ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ที่ขับตามมาได้จอดรถลงมาดู เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยผู้ที่ลงไปช่วยเหลือนั้นเป็นเภสัชกรโรงพยาบาลสีคิ้ว ทราบชื่อภญ.สรัญญาพร รักษ์วิชานันท์ ลงไปปฐมพยาบาลโดยการปั๊มหัวใจให้แก่ผู้บาดเจ็บ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น หรือผู้ที่ผ่านสัญจรไปมาชื่นชมเป็นอย่างมาก กับการกระทำของเภสัชกรสาวรายนี้ ถึงแม้ผู้บาดเจ็บจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภญ.สรัญญาพร รักษ์วิชานันท์หรือหมอจูน ตำแหน่ง เภสัชกรปฏิบัติการประจำโรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตอนนั้นเป็นเวลา 08.00 น.ตนเองกำลังจะไปทำงานที่โรงพยาบาลสีคิ้วระหว่างทางก็ได้พบเห็นอุบัติเหตุบนถนนมีผู้ประสบเหตุนอนแน่นิ่งอยู่ มีเลือดออกเยอะมาก ตนจึงได้จอดรถลงไปช่วยเหลือเบื้องต้น โดยการห้ามเลือดและปั้มหัวใจให้แก่ผู้ประสบเหตุ หลังจากนั้นจึงได้รอทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือเพื่อนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาล

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ความรู้สึกในตอนนั้นของตนเองด้วยความเป็นวิชาชีพหมอ ไม่ว่าคนไข้จะอยู่สถานการณ์ไหนต้องลงไปช่วยเหลือ เพราะอาชีพของหมอคือต้องรักษาคนไข้ ตนจึงจอดรถเพื่อลงไปช่วยทันที ไม่ว่าจะเป็นตนหรือหมอท่านอื่นก็คงทำแบบเดียวกัน สุดท้ายตนอยากฝากบอกถึงผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนให้ขับขี่รถอย่างระมัดระวังและมีสติอยู่ตลอดเวลาจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นทั้งต่อตนเองและผู้อื่นด้วย