ของฟรีมีในโลก” ครูคนนี้มีแต่ให้ ใช้เวลาหลังเลิกเรียนนัดสอนพิเศษฟรี อยากให้ลูกศิษย์ได้ดี มีอนาคต(มีคลิป)

10 ก.ย. 2563 เวลา 3:11 น.

ครูสาว จ.สตูล เป็นที่รักของทั้งโรงเรียน เสียสละเดินทางไกลบ้าน สอนโรงเรียนขนาดเล็ก ใช้เวลาว่างหลังโรงเรียนเลิกสอนพิเศษให้นักเรียนฟรี พร้อมขนมผลไม้ทุกวัน หวังให้ศิษย์มีความรู้ เท่าโรงเรียนในเมือง

โรงเรียนบ้านมะนัง สพป.สตูล จังหวัดสตูล “ครูแนน” หรือ คุณครูนัทลียา กำนล ครูประจำโรงเรียนบ้านมะนัง สพป.สตูล รับผิดชอบสอนอยู่ชั้น ป.4และป.5 เนื่องจากโรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 69 คน มีครูจำนวน 4 คน 

ด้านครูนาฎนธี ผิวเหลือง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านมะนัง เล่าว่า ครูแนนบ้านอยู่ อ.สะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ต้องเดินทางกลับไปหาครอบครัวทุกวันศุกร์และจะกลับมาสอนที่โรงเรียนในวันอาทิตย์ ในทุกวันจันทร์จะรับอาสาอยู่ประจำโรงเรียน

ครูแนนถือเป็นต้นแบบของครูผู้เสียสละ และน่าเชิดชูเกียรติ ทั้งการสอนพิเศษให้กับเด็กๆ ทุกเย็นหลังเลิกเรียน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และยังมีขนมมาให้เด็กๆกิน วิธีการสอนเป็นแบบกึ่งเล่นเด็กจึงเรียนโดยไม่เบื่อ

การสอนพิเศษช่วงเย็นหลังเลิกเรียนเวลา 16.00-17.00น. วิชาที่สอนก็มีภาษาไทย คณิตศาสตร์ อังกฤษ ปัจจุบันเริ่มมีเด็กเข้ามาเรียนเพิ่มขึ้น จาก2คน เป็น 10 คน

ครูแนน ยังเคยได้รับรางวัล “ครูในดวงใจ” ที่ได้จากการโหวดจากผู้ปกครองในโรงเรียน ซึ่งทั้งครูของโรงเรียนในเครื่อมะนังกว่า10 โรงเรียนและผู้ปกครองของนักเรียนได้พร้อมใจกันลงคะแนนให้กับครูผู้เสียสละท่านนี้

ล่าสุด ผอ.โรงเรียนเปิดเผยว่า ครูแนนได้ทำเรื่องขอย้ายกลับไปสอนใกล้บ้าน เพราะมีเหตุผลเรื่องของพ่อแม่ป่วยมีความจำเป็นต้องกลับไปดูแล