เด็กชายวัย 12 ปี อาสาช่วยยายป่วยโรคหัวใจ ขายนมเปรี้ยว

25 ต.ค. 2563 เวลา 3:31 น.

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ชื่นชม หนูน้อยวัยแค่ 12 ปี ขายนมเปรี้ยวแยกไฟแดงที่สัตหีบ หาเงินเลี้ยงยายป่วยเป็นโรคหัวใจตีบกับน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ชื่นชม หนูน้อยวัยแค่  12 ปี ขายนมเปรี้ยวแยกไฟแดงที่สัตหีบ หาเงินเลี้ยงยายป่วยเป็นโรคหัวใจตีบกับน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต

ด.ช.ปาราเมศ แก้วไพจิตร์ หรือน้องบิ๊ก วัย 12 ปี นักเรียนชั้นป. 6 รร.ชุมชนบ้านบางเสร่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขายนมเปรี้ยวบริเวณแยกไฟแดง ชุมชนบ้านเตาถ่าน เป็นภาพที่สุดเวทนาสงสารแก่ผู้พบเห็นเพื่อหาเงินเลี้ยงนางนฤมล อิสระฉันท์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นย่า ป่วยโรคหัวใจตีบ

ย่าน้องบิ๊กเล่าว่า สาเหตุที่น้องบิ๊กต้องมาขายของเนื่องจากครอบครัวลำบาก ตัวเองเลิกกับสามี ป่วยโรคหัวใจตีบ ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรงจะทำงานหนัก ส่วนน้องบิ๊กพ่อแม่ก็แยกทางกัน จึงเลี้ยงเหมือนลูกพร้อมกับหลานเล็กอีก 3 คน

“มีน้องบิ๊กเป็นหลานคนเดียวที่พอจะมีพละกำลังทำมาหากินเพื่อให้ครอบครัวอยู่รอด แม้รู้ว่าต้องเสี่ยงถึงชีวิต แต่ยังดีกว่าที่ปล่อยให้ทุกชีวิตต้องลำบาก จึงวอนสังคมเห็นใจ แล้วช่วยอุดหนุน เด็กยอดกตัญญูคนนี้ เพื่อให้ได้มีเงินต่อยอดทุกชีวิตในครอบครัวได้อยู” ย่าน้องบิ๊กกล่าว