ในหลวง ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “น.ต.เกริกเกียรติ”

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก่ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ หลังประสบอุบัติเหตุขณะฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธี และเสียชีวิตบริเวณเขื่อนภูมิพล

หลังกองเกียรติยศ เคลื่อนศพ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ นักบินเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39 ZA/ART) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 ที่เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธี บริเวณเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร มายังศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญกุศล

โดยในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมพวงมาลา แก่นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ จากนั้น ในเวลา 18.45 น. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรม ทั้งนี้ กองทัพอากาศเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 23-30 พฤษภาคม 2561 ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน และมีกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

ขณะที่บรรยากาศภายในงาน เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีนายทหารระดับผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน เพื่อนนักเรียนนายเรืออากาศ ตลอดจนครอบครัวและญาติใกล้ชิด เดินทางมาร่วมรดน้ำศพอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นางกาญจนา สุวรรณโณ ภรรยาของ นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์นั้นอยู่ในความโศกเศร้าเป็นอย่างมาก จึงมีแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล ให้แก่ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ โดยได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น ได้รับพระราชทานยศ เป็น พลอากาศโท เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย บำนาญพิเศษรายเดือน ประมาณ 34,048 บาทต่อเดือน เงินสงเคราะห์ข้าราชการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ประมาณ 2.9 ล้านบาท.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน