ประมวลภาพ “คืนพื้นที่…เจเจกรีน” ปิดตำนานตลาดนัดกลางคืน

หลังจากกรุงเทพมหานคร ออกประกาศแจ้ง “ผู้ค้าตลาดเจเจ กรีน” ขนของและทรัพย์สินออกก่อน ภายในวันที่ 19 กันยายน เพื่อกทม.จะเข้าปรับปรุงพื้นที่ คืนให้แก่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ผู้ค้าหลายรายเริ่มมาทยอยขนของออกจากพื้นที่แล้ว

ตลาดนัดเจเจกรีนเปิดเมื่อปี 2555 ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 21 ไร่ มีร้านค้านานาประเภทกว่า 200 ร้าน และร้านค้าแผงลอยอีกกว่า 600 แผง บริษัท ไฮทราฟฟิค มีเดีย จำกัด เป็นผู้เริ่มต้นลงทุนโครงการกว่า 300 ล้านบาท ต่อมาในปี 2559 บริษัท วี มัลติมีเดีย ก็ได้มาขอเช่าพื้นที่ต่อ
โดยพื้นที่ตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้ เป็นแหล่งช๊อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่น โดยจะขายสินค้าที่หลายหลาย ทั้งเสื้อผ้า อาหาร และสินค้ามือสองวินเทจ โดยจะเปิดตลาดนัดในช่วงเย็นของ วันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์

แต่ด้วยสัญญาเช่าพื้นที่ได้หมดลง และทางกรุงเทพมหานครมีความจำเป็นต้องเข้าปรับปรุง พื้นที่จตุจักร กรีน ( JJ Green) คืนให้แก่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ให้แล้วเสร็จภายใน 12 ตุลาคม 2561 มิฉะนั้นกรุงเทพฯ จะต้องรับผิดชดใช้ค่าปรับในอัตราเดือนละ 600,000 บาท ให้แก่มูลนิธิฯ จนกว่าจะสามารถคืนพื้นที่ดังกล่าวให้แก่มูลนิธิในสภาพเรียบร้อย

กรุงเทพมหานครจึงประกาศขอให้ผู้ค้า ขนย้ายทรัพย์สินออกจากพื้นที่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 19 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. หลังจากวันเวลาดังกล่าวแล้ว กรุงเทพฯจะเข้ารื้อถอนและขนย้ายทรัพย์สินทันที หากผู้ค้าที่ไม่รื้อถอนหรือขนย้ายทรัพย์สิน จะต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าปรับแทนกรุงเทพฯ ตามสัดส่วนในจำนวนข้างต้น

ช่างภาพ : อุดมชัย สว่างแก้ว [Springnews Photo]